Truyền thông nang cao nhận thức về phòng chống mua, bán người tại Pa Cheo

BXĐT- Chiều ngày 29/9/2022, cơ sở cai nghiện ma túy sở LĐTBXH tỉnh phối hợp với phòng LĐTBXH huyện Bát Xát, UBND xã Pa Cheo tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống mua bán người cho 200 học sinh trường PTDTBTTHCS xã Pa Cheo.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi truyền thông các báo cáo viên đã truyền tải đến học sinh một số nội dung cơ bản: Luật Phòng chống mua bán người, hướng dẫn cách nhận diện hành vi bạo lực, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em, mua bán người; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán người xảy ra, thông tin một số vụ án liên quan đến mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em.

Thông qua hoạt động truyền thông, nhằm trang bị kiến thức cho các em học sinh có ý thức phòng tránh, nâng cao ý thức phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, kịp thời ngăn chặn các hành vi nguy hiểm; các loại tội phạm có thể xâm nhập vào học đường, bảo vệ sức khỏe cho con em và người thân trong gia đình, tuyên truyền, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội.

​Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát
1 2 3 4 5  ...