Trên 180 vận động viên tham gia Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn” lần thứ V, năm 2022

Sau một thời gian gián đoạn bởi dịch Covd-19. Sáng ngày 27/8, tại khu vực Công ty Hoa Lợi (sân bay Phìn Hồ), thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, UBND huyện Bát Xát tổ chức Khai mạc giải leo núi “Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn” lần thứ V, năm 2022. Đây là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất tại Lễ hội mùa Thu Bát Xát năm 2022 với chủ đề “Y Tý - Sức hút đại ngàn”

Quang cảnh lễ khai mạc giải

Tham gia giải năm năm nay có 182 vận động viên(VĐV) đến từ các địa phương trong, ngoài huyện và nhiều tỉnh, thành trong cả nước như: Hà Nội, Ninh Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang... Một số đơn vị có nhiều VĐV tham gia như: Công ty Cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang với 51 VĐV; Vietup Travel, 11 VĐV; Thành phố Lào Cai 8 VĐV...

Đồng chí Phạm Văn Tâm, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin khai mạc giải

Nằm trên độ cao 2.860m so với mực nước biển, đỉnh Lảo Thẩn được xem như nóc nhà của xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tham gia giải các vận động viên không những chinh phục được đỉnh cao mà còn được thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên suốt chặng đường đấu. Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV nhanh chóng xuất phát, thi đấu ở cự ly 9 km đường dốc tự nhiên. Để đảm bảo an toàn cho các VĐV tham gia giải leo núi, Ban tổ chức đã bố trí 4 chốt trạm có nhân viên y tế và đội cứu hộ, sẵn sàng hỗ trợ các VĐV khi cần thiết.

Các vận động viên tham gia giải

Thông qua giải đấu nhằm động nhằm quảng bá hình ảnh đẹp, điểm du lịch độc đáo của Bát Xát đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện.

Quang Phấn – A Pìn