Sôi nổi giải leo núi Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ VI năm 2023

 

     BXĐT- Ngày 26/8/2023, tại khu Hoa Lợi thôn Phìn Hồ xã Y Tý, UBND huyện Bát Xát đã tổ chức giải leo núi “Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn” lần thứ 6 năm 2023. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuối hoạt động lễ hội mùa thu của huyện Bát  Xát.

 

anh tin bai

 

Quang cảnh tổ chức giải

     Đến dự có đồng chí Bàn Thanh Thảo, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đông đảo người dân và vận động viên tham gia vào các hoạt động của sự kiện này. Giải lần này còn có sự tài trợ của các đơn vị như: Công ty cổ phần đầu tư Vạn Thắng, Công ty TNHH đầu tư Minh Đức, Công ty cổ phần tập đoàn hoá chất Đức Giang Lào Cai, Ngân hàng NH&PTNT Việt Nam - Chi nhánh huyện Bát Xát Lào Cai II, Công ty Cổ phần Việt Nam Expetions, Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Vietup Travel, Công ty Hoàng Nguyên, Công ty Cổ phần Chợ phía bắc, Công ty Du lịch S - Travel, Công ty TNHH Du lịch Quốc tế Lê Minh (LeMinh Travel), Công ty TNHH Vương Đạt (Biển Mây), Trung Cường Mobile, Nhà máy luyện đồng Lào Cai 2,...
 

anh tin bai

 

Đ/c Bàn Thanh Thảo, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

     Giải leo núi Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ 6 thu hút 248 VĐV đến từ các xã, thị trấn trong huyện,  cùng VĐV tự do trong và ngoài tỉnh như: Thái Nguyên, Hà Giang, Hà Nội Nam Định. Đường đua duy nhất là xuất phát từ công ty Hoa Lợi lên đỉnh núi Lảo Thẩn có độ cao 2.860 m so với mực nước biển, thuộc địa phận thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, các vận động viên phải vượt qua chặng đường dốc tự nhiên từ chân núi lên đỉnh núi Lảo Thẩn dài 9km. 
 

anh tin bai

 

Lãnh đạo và vận động viên quyết tâm chinh phục đỉnh Lảo Thẩn

    Đây được coi là “nóc nhà” của Y Tý và đang trở thành ngọn núi thu hút đông đảo khách du lịch tới để chinh phục và trải nghiệm về vẻ đẹp của đỉnh cao nơi biên cương của Tổ quốc. Đến với giải năm nay, các VĐV không chỉ được chinh phục bản thân mà còn được ngắm nhìn cảnh quan hùng vĩ của Lảo Thẩn. 
 

anh tin bai

 

Vận động viên xuất phát

     Ngay sau lễ khai mạc, giải leo núi đã diễn ra sôi nổi ở các nội dung thi đấu và khép lại ngay trong ngày. Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho cá nhân nội dung nam, nữ người ngoài huyện từ 16-40 tuổi. Giải cá nhân nam, nữ người ngoài huyện từ 41 tuổi trở lên. Trao giải các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho cá nhân nam, nữ  người trong huyện. 
 

anh tin bai

 

Chinh phục đoạn đường đầu tiên

     Đây là hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch Bát Xát nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung để thu hút du khách đến và trải nghiệm cảnh quan, văn hóa con người nơi đây. Đồng thời hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại nhằm để nâng cao sức khoe cộng đồng và ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường thiên nhiên. 
Sau đây là một số hình ảnh tại giải leo núi Lảo Thẩn lần thứ VI năm 2023
 

anh tin bai

 

Gần cán đích

 

anh tin bai


Những vận động viên cán đích đầu tiên

 

anh tin bai

 
Vận động viên nữ cán đích đầu tiên

 

anh tin bai


 
Nhiều vận động viên đã chinh phục được đỉnh Lảo Thẩn

 

anh tin bai

 
Trao giải cho vận động viên nam 41 tuổi trở lên ngoài huyện

 

anh tin bai

 
Trao giải cho vận động viên nữ 41 tuổi trở lên ngoài huyện

anh tin bai

 
Trao giải cho vận động viên nam ngoài huyện

 

anh tin bai

 
Trao giải cho vận động viên nữ ngoài huyện

 

anh tin bai

 
Trao giải cho vận động viên nữ  trong huyện

 

anh tin bai

 
Trao giải cho vận động viên nam trong huyện


Đức Tiến- Nguyên Văn, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1