Đền Mẫu Trịnh Tường sẵn sàng đón khách du xuân chiêm bái

    BXĐT- Sau hơn 4 năm thi công, với 2 giai đoạn, đến nay công trình “Xây dựng, tôn tạo Di tích Lịch Sử - Văn hóa Đền Mẫu xã Trịnh Tường huyện Bát Xát” đã cơ bản hoàn thành toàn bộ các hạng mục, sẵn sàng đón khách du xuân, chiêm bái. 

anh tin bai

Khuôn viên Đền Mẫu khang trang, sạch sẽ

    Ngay sau khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án: “Xây dựng, tôn tạo Di tích Lịch Sử - Văn hóa Đền Mẫu xã Trịnh Tường huyện Bát Xát” bằng nguồn vốn xã hội hóa, với diện tích khuôn viên khu vực Đền là trên 9.200m2, huyện Bát Xát đã tiến hành kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để xây dựng, tôn tạo ngôi Đền. Đến nay, Đền Mẫu Trịnh Tường đã được xây dựng khang trang, bề thế; cảnh quan rộng rãi, thoáng đãng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến thăm quan, lễ đền; với tổng kinh phí cả hai giai đoạn là trên 21 tỷ đồng. Anh Nguyễn Ngọc Thuấn, khách du lịch đến từ huyện Bảo Yên chia sẻ: “Hôm nay đến đây thì nhìn thấy rất khang trang, sạch sẽ, rộng rãi hơn, đẹp hơn để du khách thập phương về chiêm ngưỡng vẻ đẹp Đền Mẫu Trịnh Tường”. 

anh tin bai

Rất đông khách du lịch và Nhân dân đến thăm quan, lễ Đền

    Bà Trần Thị Thanh,Thủ nhang Đền Mẫu Trịnh Tường tâm sự: “Tôi cũng thiết mong các đệ tử gần xã, trong tỉnh, ngoài tỉnh và trong cả nước biết đến Đền Mẫu Trịnh Tường thì mong có sự chiêm bái của mọi người. Đền Mẫu Trịnh Tường hân hạnh đón mọi người về để lễ Mẫu”. 

anh tin bai

Cột mốc 94 (2) nằm trong khuôn viên ngôi Đền

   Tọa lạc bên bờ hữu ngạn sông Hồng, Đền Mẫu Trịnh Tường mang trong mình các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc ta nơi biên ải của Tổ quốc. Công trình hoàn thành sẽ hình thành nên một tuyến du lịch lịch sử, tâm linh kết nối với các tuyến, tour du lịch khác trên địa bàn tỉnh, thu hút du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc; đồng thời cũng là cột mốc tâm linh khẳng định vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới Quốc gia. 

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1