Gương cán bộ đoàn tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an

BXĐT- Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thành phong trào thi đua sôi nổi được đoàn viên, thanh niên toàn huyện Bát Xát hưởng ứng tích cực. Từ đây đã xuất hiện nhiều tấm gương trẻ ưu tú làm theo lời Bác ở mọi lĩnh vực. Trong đó thượng úy Nguyễn Văn Sơn - Cán bộ đội tổng hợp, Phó bí thư chi đoàn Công an huyện Bát Xát là một ví dụ điển hình.

Thượng úy Nguyễn Văn Sơn được vinh danh cán bộ, đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2022

Là một trong những tấm gương thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác được Huyện đoàn Bát Xát tuyên dương tại hội nghị “Đối thoại với đoàn viên thanh niên huyện Bát Xát” và tuyên dương các cán bộ, đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2022 diễn ra vào tối 07/6/2022, thượng úy Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư chi đoàn chia sẻ: Là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động, bản thân tôi đã chủ động cùng Ban chấp hành Chi đoàn tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn được giao. Từ năm 2017 đến nay, anh cùng đoàn thanh niên Công an huyện đã xây dựng, thực hiện nhiều phong trào, chương trình, hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng như: Phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức “Hành trình tôi yêu Tổ quốc tôi”; cử đoàn viên tham đổ được trên 400 m đường bê tông trong xây dựng nông thôn mới tại xã Cốc Mỳ, Phìn Ngan, Tòng Sành; huy động đóng góp của cán bộ chiến sỹ, tham gia vận động các nguồn xã hội hóa xây dựng 05 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 700 triệu đồng.

Tổ chức nấu ăn trưa cho các học sinh tại xã Nậm Pung

Tổ chức gặp gỡ, động viên và tặng quà cho 02 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản; phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, thiện nguyện giúp đỡ các em học sinh tại một số điểm trường vùng cao trên địa bàn như chương trình “Xuân ấm A Lù”, “Xuân ấm Nậm Chạc”, “Chia sẻ yêu thương”, “Xuân ấm áp, tết yêu thương”, “San sẻ yêu thương, áo ấm đến trường”..v…v.. trong các các chương trình đã tặng hơn 2.800 suất quà, 500 chăn, đệm, 700 áo ấm và nhiều vật dụng các nhân khác. Cùng với Chi đoàn tổ chức chương trình “Cháo ấm tình thương” phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân vào sáng thứ 5 hàng tuần. Vận động đoàn viên ủng hộ tặng 6,5 tạ rau, củ quả sạch cho Nhân dân các tỉnh thành phía Nam trong phòng dịch COVID -19.

Là Đảng viên trẻ, với trách nhiệm của mình, thượng úy Nguyễn Văn Sơn đã tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tổ chức triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết công tác năm của Bộ Công an, Công an tỉnh. Chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp, vụ việc dư luận quan tâm, không để phức tạp thành “điểm nóng” về an ninh trật tự (ANTT), các giải pháp đảm bảo an ninh biên giới. Rà soát, phân loại, lập danh sách các băng ổ nhóm, đường dây, tổ chức tội phạm, đối tượng chuyên nghiệp, manh động, núp bóng doanh nghiệp, hợp tác xã, hoạt động liên tỉnh, có yếu tố nước ngoài…số có biểu hiện hoạt động phạm tội và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên để tập trung triệt xóa.

Thượng úy Nguyễn Văn Sơn tham gia giúp Nhân dân thu hoạch lúa

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thượng úy Sơn đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp với các Đồn Biên phòng thành lập và duy trì 23 chốt kiểm soát trên tuyến biên giới 24/24h và 02 chốt kiểm soát lưu động tại tại xã Quang Kim – khu vực cửa ngõ để vào địa bàn huyện nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đến/về địa bàn và kiểm soát chặt chẽ số người xuất, nhập cảnh trái phép để chủ động xử lý và đưa đi cách ly tập trung. Tham mưu Công an xã, thị trấn, chính quyền địa phương xử phạt hành chính đối với 54 trường hợp vi phạm với số tiền trên 156 triệu đồng về đăng tải thông tin sai sự thật hoặc lợi dụng dịch bệnh trục lợi cá nhân, các trường hợp vi phạm quy định khác về phòng, chống dịch bệnh. Qua đó đã tham mưu, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong quần chúng, nhân dân trên địa bàn.

Từ những hoạt động thiết thực, cụ thể và mang lại hiệu quả, cá nhân thượng úy Nguyễn Văn Sơn được Chủ tịch UBND huyện Bát Xát tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022 và được vinh danh cán bộ, đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2022. 03 năm liên tục được công nhận là “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”, được Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Vì An ninh Tổ quốc”.

Lưu Liên, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát
Văn bản chỉ đạo điều hành

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 214
  • Trong tuần: 1,514
  • Tất cả: 1,292,729
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 214
  • Trong tuần: 1,514
  • Tất cả: 1,292,729