Lào Cai có 27 sản phẩm nông nghiệp đạt từ 3 sao OCOP cấp tỉnh
LCĐT - Sau gần 3 năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đến nay, tỉnh Lào Cai đã phê duyệt 27 sản phẩm thuộc 2 nhóm ngành là thực phẩm và đồ uống đạt từ 3 sao cấp tỉnh trở lên.

Gạo Séng cù và gạo lứt Séng cù của Hợp tác xã Tiên Phong Mường Vi (Bát Xát) đạt 4 sao OCOP cấp tỉnh.

Trong đó, sản phẩm chè Shan hữu cơ Bắc Hà của Hợp tác xã Chè Bản Liền (Bắc Hà) đạt tiêu chuẩn 5 sao; 3 sản phẩm đạt 4 sao là gạo Séng cù và gạo lứt Séng cù của Hợp tác xã Tiên Phong Mường Vi (Bát Xát), rượu Bản Phố của Hợp tác xã Duy Phong (Bắc Hà); 23 sản phẩm đạt 3 sao gồm: Tương ớt Mường Khương và gạo Séng cù Mường Khương của Hợp tác xã Kinh doanh tổng hợp Mường Khương; bưởi Múc của Hợp tác xã bưởi Múc Thái Niên (Bảo Thắng); quả su su Sa Pa của Hợp tác xã Hoa Đào Sa Pa; rượu thóc và rượu gạo Thanh Kim của Hợp tác xã Sản xuất chưng cất rượu truyền thống Thanh Kim (Sa Pa); chè Shan Mường Khương của Công ty Cổ phần Chè Thanh Bình (Mường Khương); Phong Hải danh trà của Công ty Cổ phần Chè Phong Hải (Bảo Thắng); rượu men lá Na Lang của Hợp tác xã Rượu men lá Na Lang (Mường Khương); mật ong của Công ty TNHH Phát triển ong miền núi Thanh Xuân (Bảo Yên); tinh bột nghệ đỏ nếp nguyên chất, tinh bột nghệ đen nguyên chất, tinh bột nghệ viên mật ong của Hợp tác xã Nông sản dược liệu Mạnh Hương (Bảo Thắng); dưa lưới của Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Gia Phú (Bảo Thắng); thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, xúc xích của Hợp tác xã Chế biến thực phẩm sạch Gia Phú (Bảo Thắng); chuối Tiêu hồng của Công ty TNHH một thành viên Phúc Yên; rượu Mộc của Hợp tác xã Tây Bắc; dưa Vân lưới của Hợp tác xã Trọng Tín (thành phố Lào Cai); dầu lạc MiTa của hộ sản xuất Trần Quang Huy; rượu nếp cái Nga Cừ của hộ sản xuất Trần Hữu Cừ; thịt chua Trường Phát của hộ sản xuất Nguyễn Thị Xuyến.

Ngoài ra, có 7 huyện, thành phố đã tổ chức đánh giá với 57 sản phẩm cấp huyện. Trong đó, Bảo Yên 11 sản phẩm, Bát Xát 2 sản phẩm, Bảo Thắng 18 sản phẩm, Mường Khương 8 sản phẩm, Bắc Hà 3 sản phẩm; thành phố Lào Cai 4 sản phẩm, Sa Pa 11 sản phẩm. Huyện Văn Bàn và Si Ma Cai chưa có sản phẩm tham gia đánh giá.
Theo baolaocai.vn