Bát Xát đã khai trương điểm giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm OCOP huyện.

Chiều ngày 13/5/2021, trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát đã tổ khai trương điểm giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm OCOP huyện.

Đ/c Phạm Năng Chung – Phó chủ tịch UBND huyện động viên và thăm quan gian hàng

Gian hàng OCOP huyện Bát Xát được đặt tại nhà văn hóa tổ 5 , cách trung tâm khu vực chợ huyện 100m  trên đường tỉnh lộ 156. Gian hàng phát triển theo mô hình một cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản địa phương. Gian hàng được bày bán đa dạng, phong phú các sản phẩm mang tính chất đặc sản, bản sắc văn hóa cao của Bát Xát và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai, bao gồm: Gạo đặc sản địa phương như gạo Sén Cù, Gạo lứt Sén Cù, nông sản địa phương theo mùa, rượu, miến đao….Tất cả các sản phẩm bán tại cửa hàng đều bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các cơ sở chăn nuôi cung cấp nguyên liệu đầu vào cho cửa hàng đều thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP.

Buổi đầu khai trương thu hút nhiều khách đến mua hàng

Với mục đích bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, cửa hàng thực phẩm sạch của địa phương. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát được đưa vào hoạt động giúp người tiêu dùng trên địa bàn huyện tiếp cận nguồn thực phẩm sạch, an toàn.

Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Đồng thời gian hàng tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất chế biến nông sản Bát Xát quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng để có thể xây dựng chiến lược phát triển bền vững, góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đức Tiến- Lưu Liên, Trung tâm VH, TT- TT Bát Xát