Trịnh Tường tổ chức lễ phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2022

BXĐT- Sáng 25/2/2022, tại thôn Dền Thàng xã Trịnh Tường, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xã Trịnh Tường đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Thanh Quang – Giám đốc sở ngoạivụ tỉnh Lào Cai, đồng chí Phạm Năng Chung – Phó chủ tịchUBND huyện Bát Xát, các đồng chí giúp đỡ xây dựng nông thôn mới và đông đảo người dân xã thôn Dền Thàng.

Quang cảnh Lễ phát động

Năm 2021 với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, Trịnh Tường đã nỗ lực hoàn thành một số chỉ tiêu cơ bản hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.Trong năm có 3 thôn đạt thôn nông thôn mới nâng số thôn nông thôn mới của Trịnh Tường lên 8/16 thôn. Trong năm 2021, Trịnh Tường nhận 732 tấn xi măng làm đường giao thông nông thôn, rãnh thoát nước và các công trình vệ sinh được 12,91 km đường ngõ xóm, xây dựng mớ 89 nhà,làm mới 150 chuồng trại…

Để thực hiện lộ trình xây dựng xã đạt NTM trong năm 2022, Trịnh Tường tiếp tục huy động tối đa và hiệu quả các nguồn lực, tập trung cao, toàn diện có chiều sâu và thực chất phong trào với các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể. Duy trì nâng cao chất lượng 16 tiêu chí đã đạt chuẩn, hoàn thành 3 tiêu chí chưa đạt; giữ vững, nâng cao chất lượng 8 thôn đã đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt mục tiêu đề ra Trịnh Tường tiếp tục phát độngthi đua “Phát triển sản xuất nông nghiệp xanh - sạch - an toàn - bền vững” gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa của tỉnh. Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP gắn với vùng nguyên liệu chủ lực của địa phương và nhu cầu của thị trường. Thi đua xây dựng “Nhà sạch - đường xanh - ngõ sáng”. Tập trung thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phát triển các mô hình câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp” và cải tạo vệ sinh môi trường nông thôn, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn.

Đ/c Phạm Năng Chung – Phó chủ tịch UNBD huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Năng Chung đề nghị Trịnh Tường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, tập trung phát triển kinh tế - để nâng cao tiêu chí thu nhập hiện nay chưa đạt. Qua đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của toàn xã hội trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của từng địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua. Làm tốt công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình mới, nhân tố mới trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người học tập và noi theo.

Đ/c Phạm Năng Chung – Phó chủ tịch UNBD huyện ủng hộ xây dựng NTM cho xã

Các đồng chí lãnh đạo cùng Nhân dân tham gia đổ bê tông

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững xã Trịnh Tường cùng bà con Nhân dân đồng loạt tham gia đổ tuyến đường liên gia tại thôn Dền Thàng.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát