Hoàn thành thi công 2 tuyến đường trục thôn Vĩ Kẽm và thôn Tả Trang xã Quang Kim ( Bát Xát) ​

BXĐT- Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Sau một thời gian thi côn,g đến nay hai công trình đường trục thôn Vĩ Kẽm và thôn Tả Trang xã Quang Kim ( Bát Xát) đã hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa cuả người dân.

Đóng góp ngày công thi công tuyến đường thôn Tả Trang

Cụ thể: Tuyến đường thôn Vĩ Kẽm có chiều dài 737m, rộng 3,5m, dày 0,2m, trong đó nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công và hiến đất với tổng trị giá 826 triệu đồng;  Tuyến đường thôn Tả Trang có chiều dài 1.123m, rộng 3,5m, dày 0,2m, nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công và hiến đất với tổng trị giá 1 tỷ 405 triệu đồng. Trong đó, vốn đầu tư từ Chương trình mục tiêu Quốc gia là 1 tỷ 300 triệu đồng, Ngân sách huyện cấp trên 731 triệu đồng còn lại là Nhân dân đóng góp,..v…v…

Tuyến đường Vĩ Kẽm hoàn thành giúp việc đi lại của người dân được thuận lợi hơn

Đây là hai thôn nằm cách xa trung tâm xã Quang Kim, đường xá đi lại khó khăn, do vậy các tuyến đường được đưa vào sử dụng, tạo phấn khởi cho Nhân dân, giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Đồng thời, giúp địa phương tiếp tục hoàn thiện tiêu chí giao thông trong xây dựng xã nông thôn mới, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Lưu Liên - Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát