Bát Xát 35 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết từ nguồn Quỹ Vì người nghèo trong Quân đội

BXĐT- Thực hiện chủ trương của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về việc triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng "Nhà Đại đoàn kết". Năm 2024 huyện Bát Xát được hỗ trợ 35 nhà với tổng kinh phí 1 tỷ 750 triệu đồng từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" trong Quân đội tại 10 xã, t5hị trấn biên giới của huyện Bát Xát.

Phối hợp với địa phương khảo sát hiện trạng, lập danh sách hỗ trợ làm nhà

Đối tượng được hỗ trợ gồm: Gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tật nguyền, không nơi nương tựa, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày; chưa có nhà ở, đang ở nhà tạm, nhà dột nát, nhà thuê hoặc nhà bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra. Chưa được hưởng các chế độ, chính sách về nhà ờ, chưa tham gia Đề án hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng của Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030 hoặc chưa được hỗ trợ xây nhà từ Qũy “Vì người nghèo” các cấp..v.v.. Kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng/ nhà.

Sẽ có 35 ngôi nhà của hộ nghèo được xây mới từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" trong Quân đội

Để đảm bảo đúng đối tượng, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với 10 xã, thị trấn biên giới tổ chức khảo sát hiện trạng ngôi nhà, hồ sơ, thủ tục đảm bảo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà. Đồng thời lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của gia đình và nguồn vốn đối ứng của các hộ gia đình đóng góp thêm để xây dựng, sửa chữa căn nhà khang trang, chất lượng hơn, đảm bảo tiêu chuẩn.
Lưu Liên -Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát