Bàn giao 03 nhà đại đoàn kết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phìn Ngan

BXĐT-Mới đây, Ủy ban MTTQVN huyện Bát Xát phối hợp với xã Phìn Ngan tổ chức  bàn giao 03 nhà đại đoàn kết cho 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
    Theo đó, 3 ngôi nhà lần này được hỗ trợ xây dựng cho các hộ là: hộ ông Tẩn Díu Sài thôn Trung Chải; hộ ông Vàng Chằn Siểu, Chảo San Mẩy thôn Trung Hồ.

MTTQ huyện và xã trao kinh phí hỗ trợ cho hộ Vàng Chằn Siểu thôn Trung Hồ

Sau thời gian thi công, đến nay, 3 ngôi nhà được xây cấp 4, mái lợp tôn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo khang trang, bền đẹp, với tổng kinh phí trên 504 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai hỗ trợ 150 triệu đồng (mỗi hộ 50 triệu đồng). Các hộ gia đình tự đối ứng thêm kinh phí, anh, em họ hàng hỗ trợ vật liệu và ngày công xây dựng đảm bảo theo tiêu trí nhà ở xây dựng nông thôn mới.

Phìn Ngan phấn đấu hết tháng 8/2024 sẽ bàn giao 5 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Theo kế hoạch năm 2024, xã Phìn Ngan có 05 nhà Đại đoàn kết được triển khai xây dựng. Hiện nay có 3/5 nhà đã hoàn thành, 2 nhà còn lại đang xây dựng được khoảng 60%, phấn đấu cuối tháng 8 sẽ hoàn thành, góp phần vào việc thực hiện phong trào thi đua “Chung tay xoá  nhà tạm, nhà dột nát” trên địa huyện Bát Xát./.
Lưu Liên -Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát