Tập trung tháo gỡ khó khăn cho công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ, hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 và BHYT năm 2024 trên địa bàn huyện

 

    BXĐT- Chiều 15/9/2023, đồng chí Bàn Thanh Thảo, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo huyện Bát Xát, đã chủ trì cuộc họp triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ, hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 và BHYT năm 2024 trên địa bàn huyện.

    Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ, hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 và BHYT năm 2024 cấp huyện. Trưởng Ban chỉ đạo các xã, thị trấn.
 

anh tin bai

 

Quang cảnh hội nghị 

    Đến thời điểm này huyện đã ban hành Kế hoạch rà soát, thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo rà soát họ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ, hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình và BHYT năm 2023. 
Ban chỉ đạo cấp huyện đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn rà soát cho hơn 300 đồng chí là thành viên BCĐ, thành viên tổ giúp việc BCĐ điều tra hộ nghèo các cấp.  Tổ chức phát 338 quyển tài liệu hướng dẫn và trên 13.000 mẫu phiếu điều tra.

    Đến ngày 12/9, 100% xã, thị trấn đã tổ chức họp BCĐ điều tra cấp xã, hướng dẫn, phân công nhiệm vụ và phát phiếu điềụ tra, tài liệu cho các điều tra viên tiền hành điều tra thu thập thông tin. Công tác tuyên truyền được triển khai rộng khắp giúp người dân nắm được mục đích, ý nghĩa cuộc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023.
 

anh tin bai

 

Lãnh đạo phòng lao động thương binh xã hội huyện báo cáo tiến độ

anh tin bai

 
Lãnh đạo bảo hiểm phát biểu


     Tại cuộc họp lãnh đạo các cơ quan và các xã, thị trấn đã nêu lên những khó khăn mà địa phương đang gặp phải trong quá trình triển khai rà soát, công tác phối hợp giữa cơ sở với các cơ quan liên quan của huyện trong việc thống nhất số liệu điều tra; giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đảm bảo chế độ cho các đối tượng trong điều tra thu thập thông tin tại cơ sở và ..v..v..
 

anh tin bai

 

Đồng chí Bàn Thanh Thảo, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận 

    Phát biểu kết luận, đồng chí Bàn Thanh Thảo, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện nhấn mạnh: Công tác tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo là một nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt năm nay sẽ cập nhật dữ liệu lên hệ thống điện tử, thực hiện chuyển đổi số. Do đó các cấp, các ngành có liên quan cần thực hiện tốt các nhiệm được phân công, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới tạn thôn bản. 

    Các thành viên BCĐ và tổ giúp việc BCĐ từ huyện đến xã cần nắm chắc quy trình rà soát, thống kê, lập hồ sơ theo bộ khung về quy trình giải quyết 04 thủ tục hành chính và 7 bước. Thống nhất rà soát theo số liệu do công an cập nhật lên cơ sở dữ liệu dân cư; Các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với công an để rà soát số liệu cho khớp với dữ liệu dân cư do Công an quản lý. Những trường hợp không đủ điều kiện thì chuyển sang điều tra thường xuyên

    Ngoài ra các xã, thị trấn và các cơ quan cấp huyện liên quan, cần linh hoạt hơn nữa trong quá trình thực hiện, để đảm bảo quyền lợi của cho hộ nghèo, cận nghèo nhất là trẻ em vừa sinh ra được hưởng đầy đủ các quyền của trẻ em. 

    Tăng cường công tác kiểm tra trong quá trình rà soát để đảm bảo đúng tiến độ cũng như yêu cầu đề ra để công tác rà soát đạt hiệu quả cao./.

Lưu Liên – Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 3,584
  • Tất cả: 1,605,101
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 3,584
  • Tất cả: 1,605,101