Lấy ý kiến Nhân dân về đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng xã Quang Kim và Quy hoạch chi tiết nghĩa trang nhân dân huyện Bát Xát ​

BXĐT- Sáng 15/112023, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bát Xát đã phối hợp với  xã Quang Kim và Viện Kiến trúc quy hoạch xây dựng tỉnh Lào Cai, tổ chức hội nghị tổng hợp, giải trình ý kiến nhân dân về đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng xã Quang Kim và Quy hoạch chi tiết nghĩa trang nhân dân huyện Bát Xát.

Quang cảnh hội nghị

Quy hoạch chung  của xã Quang Kim gồm: Định hướng phát triển không gian, Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng phục vụ sản xuất, giao thông, thủy lợi; Cấp điện, thông tin liên lạc, hệ thống cấp, thoát nước, vệ sinh môi trường. Hiện trạng hạ tầng xã hội..v.v..

Quy hoạch chung xây dựng xã Quang Kim

Đối với đồ án Quy hoạch chi tiết nghĩa trang nhân dân huyện Bát Xát được quy hoạch với quy mô khoảng 30 ha, cách khu vực trung tâm xã Quang Kim khoảng 1,8km về hướng Nam. Tổng quy mô đất dành cho mộ phần đạt khoảng 15 ha, đáp ứng tối thiểu cho khoảng 15 nghìn mộ, đáp ứng nhu cầu chôn cất trong khoảng 36 năm.

Chú thích ảnh

Quy hoạch chi tiết nghĩa trang nhân dân huyện Bát Xát

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với các quy hoạch đã công bố và đề nghị các cơ quan chuyên môn, nghiên cứu sớm triển khai dự án và đề nghị đầu tư bài bản ạ, có tầm nhìn và định hướng sử dụng lâu dài để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Chú thích ảnh

Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Việc công bố quy hoạch chung xây dựng xã Quang Kim và quy hoạch chi tiết nghĩa trang nhân dân huyện Bát Xát, nhằm tuyên truyền, phổ biến đồ án sâu rộng đến Nhân dân. Qua đó làm tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai; nâng cao năng lực quản lý quy hoạch chính quyền địa phương. Đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đảm bảo phù hợp với thực tế và tiềm năng phát triển của địa phương./.

Lưu Liên -Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát