Bát Xát tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2025.
BXĐT - Sáng 29/5, UBND huyện Bát Xát tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2024 – 2025 và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2025. Dự Lễ phát động có đồng chí Bàn Thanh Thảo, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh cùng 200 em học sinh tiêu biểu của huyện.
Quang cảnh buổi Lễ.
Tại buổi lễ, huyện đã phát động tháng hành động vì trẻ em với chủ đề là: “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”. Thông qua Tháng hành động vì trẻ em, với mong, muốn nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, chính quyền, các bậc cha mẹ về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, lắng nghe các ý kiến của trẻ em và kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp giúp trẻ em có cuộc sống an toàn, lành mạnh.
Các Đại biểu làm nghi lễ chào cờ.
Buổi Lễ cũng đã vinh danh 200 em học sinh đạt thành tích tiêu biểu trong năm học vừa qua. Năm học 2024-2025 là năm học tiếp tục triển khai mạnh mẽ “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo” theo tinh thần nghị quyết 29; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cùng các cuộc vận động, các phong trào thi đua và thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học Kỷ cương -Trách nhiệm - Hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”. Đồng thời, năm học này tập trung vào chất lượng giáo dục đại trà và từng bước quan tâm, chú trọng chất lượng mũi nhọn.
Báo cáo kết quả năm học 2024-2025.
Kết thúc năm học 2024 – 2025, huyện Bát Xát có Năm Học 2024-2025, huyện Bát Xát có 362 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp THPT và học học sinh giỏi lớp 9, Hội thi em yêu Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt và Hội thi Nét chữ - Nết người cấp tỉnh. 147 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện; 331 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện.
Đặc biệt tại Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp Quốc gia đã đoạt 01 Giải Ba tại; Cuộc thi Năng khiếu, nghệ thuật cấp tỉnh đã đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 Giải Ba.
09 học sinh tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 78 học sinh được Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen; 252 học sinh Học sinh được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 299 học sinh được Hội khuyến học huyện tặng giấy khen.
Đồng chí Bàn Thanh Thảo, Uỷ vien BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Bàn Thanh Thảo, Uỷ vien BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng yêu cầu ngành GD&ĐT huyện cần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua của toàn ngành, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Đặc biệt trong tháng hành động vì trẻ em năm 2025, với chủ đề là: “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm triển khai việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quan tâm huy động mọi nguồn lực, phân công, phân nhiệm cụ thể để tổ chức tốt các hoạt động sân chơi bổ ích để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh. Phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể cùng với chính quyền cơ sở tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, góp phần thực hiện tốt nhất các mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia Vì trẻ em…
Trao giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh, UBND huyện và Hội khuyến học huyện cho các em học sinh có thành tích tiêu biểu trong năm học 2024-2025.