Tiếp cúc cử tri xã Sàng Ma Sáo và xã Dền Sáng

BXĐT- Sáng ngày 22/11/2022, tại Sàng Ma Sáo tổ đại biểu số5 HĐND huyện Bát Xát gồm các ông, bà: Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phàng Thị Thị Cở - Chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện, Tẩn Phù Chỉn –Bí thư xã Dền Sáng đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Sàng Ma Sáo và xã Dền Sáng tri trước Kỳ họp thứ chín HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri 2 xã được báo cáo về: Kết quả hoạt động năm 2022, dự kiến chương trình hoạt động năm 2023 của HĐND huyện. Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và giải pháp chủ yếu năm 2023. Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ chín, HĐND huyện Bát Xát khoá XVIII; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Sàng Ma Sáo kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc: Cử tri thôn Sàng Ma Sáo đề nghị đẩy nhanh kéo điện cho thôn, vì hiện nay tiến độ kéo điện cho thôn rất chậm. Cử tri thôn Khu Chu Phìn kiến nghị về việc triển khai vay theo Nghị quyết 28 của Chính phủ, hiện nay đang khó khăn đề nghị tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận để sửa chữa nhà cửa góp phần vào xây dựng nông thôn mới; việc hỗ trợ tiền bảo vệ rừng theo dự án KF8 cho Nhân dân, nên chi trả cho Nhân dân tự cân đối chi tiêu. Quan tâm quy hoạch xây dựng khu làm việc cho Công an, Quân sự xã, vì hiện nay nơi làm việc rất chật hẹp. Tuyến đường thôn Nhìu Cù San mưa sạt lở nhiều đề nghị có nguốn kinh phí để duy tu bảo dưỡng thường xuyên tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại thuận tiện hơn.

Cử tri xã Dền Sáng kiến nghị

Cử tri xã Dền Sáng cũng kiến nghị đẩy nhanh thi công tuyến đường nội đồng tại thôn Nậm Giàng, vì hiện nay đã mở đường nhưng tiến độ bê tông chậm đề nghị đẩy nhanh tiến độ.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó chủ tịch HĐND huyện tiếp thu ý kiến

Các ý kiến huộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã đã được lãnh đạo các xã giải đáp. Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đã trực tiếp giải đáp những kiến nghị của cử tri, tiếp thu những kiến để trình kỳ họp. Đề nghị Nhân dân chấp hành tốt luật giao thông. Đề nghị xã đẩy nhanh tiến độ rà soát cấp bìa đỏ cho Nhân dân . Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị những kiến nghị cử tri thuộc nguồn vốn ngân sách đã giao cho xã đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải ngân thực hiện các trình đảm bảo tiến độ thi công.

Đức Tiến, Trung tâm Vh,TT-TT Bát Xát