Thường trực HĐND huyện họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

BXĐT- Chiều 03/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Thường trực HĐND huyện Bát Xát tổ chức họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Bình, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Kỳ họp thứ IX, HĐND huyện Bát Xát khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến tổ chức trong vòng 01 ngày (16/12/2022). Kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 12 báo cáo, 7 tờ trình. Ngoài ra còn có báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện đối với các tờ trình. Thông báo của ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân năm 2022. Đồng thời có 18 báo cáo được gửi tới các đại biểu tự nghiên cứu; dự kiến kỳ họp sẽ biểu quyết, thông qua 11 dự thảo Nghị quyết.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Bình phát biểu đóng góp ý kiến

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Quang Bình, Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi, đóng góp, bổ sung thêm một số nội dung quan trọng để các ngành hoàn thiện các báo cáo, tờ trình sẽ trình tại kỳ họp. Đặc biệt là các tờ trình liên quan đến công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để tránh phải điều chỉnh nhiều lần.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để kỳ họp thứ Chín diễn ra theo đúng kế hoạch, các cơ quan có trách nhiệm báo cáo hoặc được phân công soạn thảo báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp cần chuẩn bị đầy đủ, đúng quy trình, theo quy định của pháp luật. Tổ đại biểu HĐND huyện phối hợp với Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ huyện, các xã, thị trấn tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp theo đơn vị bầu cử. Các Ban HĐND phối hợp với UBND huyện, các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt các báo cáo, tờ trình; thực hiện tốt việc thẩm tra, đảm bảo nội dung, chất lượng các báo cáo tại kỳ họp. Văn phòng HĐND huyện chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở, vật chất đảm bảo phục vụ tốt kỳ họp thứ Chín HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát