Kỳ họp thứ thứ Tám HĐND huyện Bát Xát khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026

BXĐT- HĐND huyện Bát Xát vừa khai mạc Kỳ họp thứ Tám, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh). Các ông Nguyễn Trung Triều, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã chủ tọa kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua Tờ trình số 222 của UBND huyện Bát Xát về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án: Khu dân cư nông thôn mới thôn Ngải Trồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát. Tờ trình số 223 về điều chỉnh kế hoạch trung hạn 5 năm nguồn vốn thu tiền sử dụng đất giai đoạn 2021- 2025. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đối với các Tờ trình dự thảo Nghị quyết trên.

Đồng chí Nguyễn Quang Bình, Chủ tịch UBND huyện thông qua Tờ trình giới thiệu nhân sự

Cũng tại Kỳ họp các đại biểu đã tiến biểu quyết thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện Bát Xát khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Thượng tá Đỗ Thanh Tùng, nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Bát Xát, do chuyển công tác; giới thiệu nhân sự, thông qua Tờ trình và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, đồng chí Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Bát Xát đã trúng cử chức danh Ủy viên UBND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu bầu cao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Anh Tuấn

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Ủy viên UBND huyện Bát Xát khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án: Khu dân cư nông thôn mới thôn Ngải Trồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát. Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn thu tiền sử dụng đất huyện Bát Xát.

Biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác phối hợp giữa các Ban HĐND, UBND huyện đã chuẩn bị tốt cho các nội dung đưa ra Kỳ họp; kịp thời đề xuất để HĐND huyện quyết định một số nội dung phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện thuận lợi tạo đà cho sự phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh của huyện, đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật.

Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Trung Triều phát biểu bế mạc Kỳ họp

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát