Huyện Bát Xát đối thoại trực tiếp với người dân Quang Kim

BXĐT- Ngày 22/3/2022,  tại Trụ sở UBND xã Quang Kim, huyện Bát Xát đã có buổi đối thoại trực tiếp với hộ gia đình ông Trần Quang Khải ở thôn An Quang, xã Quang Kim, huyện Bát Xát nằm trong phạm vi GPMB dự án thành phần 2: Nâng cấp tỉnh lộ 156 (Kim Thành - Ngòi Phát)  và xây dựng Cầu biên giới qua sông Hồng tại xã Bản Vược.

Đồng chí Phạm Năng Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện tại, hộ gia đình ông Trần Quang Khải đã phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tổ chức thống kê, kiểm đếm đất đai, tài sản gắn liền với đất và nhất trí, không có ý kiến gì đối với số liệu thống kê về cây cối, hoa màu, tài sản trên đất. Nhưng chưa ký hồ sơ thống kê, kiểm đếm, do chưa nhất trí với ranh giới, diện tích đất tại thửa đất số 3, tờ bản đồ số 21 và loại đất tại thửa đất số 40, tờ bản đồ số 21 - Bản đồ đo đạc địa chính đã được nghiệm thu.

Đại diện hộ gia đình phát biểu ý kiến

Sau khi nghe ý kiến của UBND huyện, các thành phần tham gia buổi làm việc, gia đình đã nhất trí với việc thu hồi đất, để thực hiện dự án và không có ý kiến gì khác. Gia đình ông Khải đề nghị được xác định và đo lại ranh giới một số thửa gia đình còn vướng mắc.

Đ/c Phạm Năng Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát kết luận

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phạm Năng Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thống kê, kiểm đếm, tham mưu cho UBND huyện trình UBND tỉnh xem xét hỗ trợ khác cho hộ gia đình theo đúng quy định đối với khối lượng đào ao trên đất không phù hợp với mục đích sử dụng đất. Đồng thời, kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi phần diện tích đất nuôi trồng thủy sản còn lại của hộ gia đình. Đồng thời đề nghị hộ ông Trần Quang Khải phối hợp chặt chẽ với Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện trong công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, để việc kiểm đến thuận tiện diễn ra đúng trình tự sớm giải phóng mặt bằng để triển khai dự án.

Đức Tiến Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát