Đồng chí Trần Văn Tuấn làm việc tại xã Pa Cheo

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, trước đó Đoàn công tác đã đi thực địa kiểm tra tiến độ thi công công trình đường giao thông nông thôn trọng điểm, việc chăm sóc cây chủ lực của xã. Đồng thời tới thăm hỏi, trao quà cho các hộ dân tiêu biểu trong thôn Bản Giàng; động viên các hộ dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực giúp đỡ nhau phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Trần Văn Tuấn (áo xanh) trao quà động viên các hộ tiêu biểu

Tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Đức Chiến – Bí thư Đảng ủy xã Pa Cheo báo cáo với Đoàn công tác tiến độ thực hiện tuyến đường Bản Giàng – Tả Pa Cheo. Đây là tuyến đường được đầu tư từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Báo cáo việc phát triển cây Lê tai nung – một trong những cây trồng chủ lực của xã được nhân dân đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện; theo kế hoạch năm 2023 xã trồng mới 30ha, dần dần hình thành khu vực trồng Lê với diện tích khoảng 80ha.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy thăm mô hình trồng Lê tại xã Pa Cheo

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền xã Pa Cheo đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhận mạnh: Xã phải xác định tuyến giao thông Bản Giàng – Tả Pa Cheo là tuyến đường quan trọng, kết nối thôn Bản Giàng với các thôn trên địa bàn xã do vậy cần quan tâm, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường; phối hợp tốt với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình. Đối với việc triển khai trông cây Lê: Xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng, chăm sóc đảm bảo đúng kỹ thuật từ đó nâng cao năng xuất, chất lượng, giá thành sản phẩm; cùng với phát triển cây Lê xã nghiên cứu phát triển cây Đào dần tạo thành vùng sản xuất hàng hóa kết hợp với phát triển du lịch, tạo thương hiệu cho Pa Cheo...

Nguyễn Văn Thanh – Văn Phòng Huyện ủy