Đồng chí Đặng xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, đã kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn huyện Bát Xát

BXĐT- Sáng ngày 6/9/2024, đồng chí Đặng xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, đã kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão  trên địa bàn huyện Bát Xát. Cùng đi có đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Triều, TUV, Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Bàn Thanh Thảo, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Quyền Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ngành  liên quan.

Đ/c Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra thực địa tại xã Phìn Ngan

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã kiểm tra công tác  phòng chống lụt bão tại các xã Phìn Ngan, Bản Vược.
Tại các xã, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong và đoàn công tác đã trực tiếp trao đổi, nắm tình hình, hiện trạng sạt lở các khu vực dân cư, một hộ dân phải di dời khẩn cấp do sạt lở tại thôn Láo Vàng xã Phìn Ngan; điểm sạt lở tại thôn Km0 xã Bản Vược.

Đ/c Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra thực địa tại xã Bản Vược

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, đồng chí đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp và khó lường nhất là đối phó với cơn bão Bão số 3 (Siêu bão YAGI) trong 24 đến 48 giờ tới, chỉ cần sơ suất nhỏ, chủ quan, bị động có thể dẫn đến thiệt hại khôn lường về tính mạng và tài sản của nhân dân. Do vậy, đề nghị huyện Bát Xát tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Cần rà soát tất cả các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ ống lũ quét để có phương án tuyên truyền di chuyển người dân đến nơi an toàn trước  khi boã lũ sảy ra, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", huy động sức mạnh của toàn dân, sử dụng sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả trong mọi tình huống nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Đ/c Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra thực địa tại mơ tuyển đồng Sin Quyền

Kiểm tra công tác phòng chống bão lũ tại mỏ tuyển đồng Sin Quyền đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu đơn vị phải đảm bảo sản xuất an toàn, gia cố lại hệ thống hồ chứa thải  đảm bảo tránh tình trạng bị tràn, bị vỡ gây ảnh hưởng đến người dân và môi trường./.
Đức Tiến- Trung tâm VH, TT- TT Bát Xát