Đoàn công tác Hội đồng lý luận Trung ương làm việc tại Bát Xát

BXĐT- Ngày 19/5/2023, Đoàn công tác của Hội đồng lý luận Trung ương GS-TS, Tạ Ngọc Tấn, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung Ương đã đến thăm và làm việc tại huyện Bát Xát.

Cùng đi có các đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Nguyễn Trung Triều Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bàn Thanh Thảo, ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đoàn Kinh tế quốc phòng 345 và các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Làm việc với huyện Bát Xát, Đoàn công tác đã được lãnh đạo huyện Bát Xát báo cáo khái quát kết quả thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Theo đó, thời gian qua, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng cấp ủy, chính quyền của huyện Bát Xát đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và xây dựng, ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động, Kế hoạch chặt chẽ; đồng thời nỗ lực triển khai nhiều giải pháp thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI, đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống Nhân dân được cải thiện. Tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ; sản xuất lương thực đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và có khả năng dự trữ. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, LLVT và Nhân dân các dân tộc trong huyện về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc được nâng lên. Hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh được tăng cường; phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và phát huy.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tham gia thảo luận xoay quanh một số nội dung trọng tâm như: Vấn đề bảo vệ an ninh biên giới, công tác đối ngoại, phối hợp với các huyện của nước bạn trong phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng; tạo sinh kế cho người dân yên tâm phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Các giải pháp xây dựng khu vực phòng thủ địa phương, giảm nghèo bền vững và vấn đề giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đảm bảo an ninh biên giới...

Đ/c Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu ý kiến

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bát Xát, đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy Bát Xát đã nêu các giải pháp huyện triển khai đối với một số vấn đề các thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương nêu ra.

GS-TS, Tạ Ngọc Tấn, kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc GS-TS, Tạ Ngọc Tấn, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định Nghị quyết TW 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới của Trung ương mang tính tổng thể nhằm bảo vệ Tổ quốc giai đoạn mới. Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI có hiệu quả, cấp ủy đảng và toàn hệ thống chính trị của huyện Bát Xát cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế nhanh, bền vững, chú trọng kết hợp chặt chẽ với bảo đảm quốc phòng, an ninh và giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Thường xuyên quan tâm củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia. Chăm lo xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện, có sức chiến đấu cao, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao...

Thăm Đoàn KTQP 345

Trước đó, Đoàn công tác đã đi thực tế tại một số địa phương, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn huyện và tham gia Lễ thượng cờ tại Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

Quang Phấn Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát