Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự ngày hội Đại đoàn kết tại xã Phìn Ngan

    BXĐT- Chiều 16/11, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác của Bộ đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát.

    Cùng tham dự có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

    Đại diện huyện Bát Xát có các đồng chí: Nguyễn Trung Triều, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Quang Bình, Chủ tịch UBND huyện; Bàn Thanh Thảo, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện;  Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện; Cấp ủy chính quyền xã và nhân dân liên khu dân cư thôn Van Hồ - Sải Duần, xã Phìn Ngan.
 

anh tin bai

 

Quang cảnh ngày hội.

    Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” bộ mặt nông thôn đã có chuyển biến tích cực; số hộ nghèo giảm, số hộ giàu tăng; đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, tỷ lệ các hộ dân chỉnh trang nhà ở và các công trình phụ trợ phục vụ cho sinh hoạt và lao động hàng ngày năm sau cao hơn năm trước. Trong năm 2023, Ban Công tác Mặt trận 2 thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, duy trì các hoạt động kinh tế thế mạnh. Tiêu biểu như mô hình ngâm lá thuốc dân tộc Dao đỏ thôn Sải Duần gắn với phát triển du lịnh cộng đồng tạo việc làm cho 15 người; trong năm đã tiếp đón nhiều lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, doanh thu đạt trên 125 triệu đồng. Người dân trồng mới được trên 33 ha, nâng tổng diện tích quế hiện có của hai thôn lên 234 ha, cây quế đang dần trở thành cây trồng chủ lực của địa phương. Ngoài ra, người dân còn trồng lúa, ngô, dưa hấu, sắn và phát triển chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ để nâng cao đời sống. Thu nhập bình quân người dân năm 2023 của thôn Van Hồ đạt 22,6 triệu đồng, thôn Sải Duần đạt 21,8 triệu đồng; số hộ nghèo của 2 thôn trong năm giảm 12 hộ. Đã có 157/173 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 2 thôn đều đạt danh hiệu thôn văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, qua đó đã tạo được niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền đị phương. 
 

anh tin bai
 

Các Đại biểu dự ngày hội.

anh tin bai
 

 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại ngày hội.

    Vui mừng và xúc động trước tình cảm của Nhân dân xã Phìn Ngan trong ngày hội, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã phát biểu và bày tỏ niềm vui trước sự khởi sắc của đời sống, diện mạo nông thôn vùng cao Lào Cai nói chung, xã Phìn Ngan nói riêng. Nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết là gốc rễ của thành công, đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Bộ trưởng mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Phìn Ngan tiếp tục đoàn kết, thống nhất, giúp nhau làm kinh tế giỏi xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 

anh tin bai

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà hai thôn Van Hồ và Sải Duần.

anh tin bai


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà hai thôn Van Hồ và Sải Duần..

 

    Tại ngày hội, đồng chí Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tặng quà cho 2 thôn Van Hồ và Sải Duần; tặng 20 xuất quà cho gia đình có công với cách mạng của xã Quang Kim, Bản Vược, thị trấn Bát Xát; tặng 18 xuất quà cho hộ nghèo và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho 5 hộ nghèo xã Phìn Ngan; 20 xuất quà cho trẻ em nghèo có học lực khá, giỏi năm học 2022 – 2023 trên địa bàn xã Phìn Ngan. Tặng 200 xe đạp cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 4 huyện nghèo của tỉnh Lào Cai. Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai và huyện Bát Xát cũng đã tặng quà cho 2 thôn Sải Duần và Van Hồ.
 

anh tin bai
 

Đồng chí Nguyễn Trung Triều, TUV, Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho hai thôn.
 

anh tin bai

 
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà gia đình có công với cách mạng.
anh tin bai

 

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo xã Phin Ngan

 

anh tin bai

 

Trao quà cho hộ nghèo

 

anh tin bai
 


Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

anh tin bai

    Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tặng quà Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng Ban Công tác Mặt trận 2 thôn Van Hồ và Sải Duần.

anh tin bai

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng xe đạp cho học sinh nghèo.


anh tin bai

 
Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tiếp nhận xe đạp từ đại diện Quỹ Xe đạp chở ước mơ.
 
`
anh tin bai

 

`Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lãnh đạo tỉnh và huyện Bát Xát tham gia hoạt động giã bánh giầy cùng người dân tại ngày hội.

`     Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQVN huyện, UBND xã, Uỷ ban MTTQ xã Phìn Ngan đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và phát động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024-2029 và ký giao ước thi đua giữa các thôn với Chủ tịch MTTQ xã. 

    Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động như: Gói bánh trưng và giã bánh dày của dân tộc Dao; Đẩy gậy nam, nữ; Kéo co; Bịt mắt gõ trống; ném vòng cổ trai.
 

anh tin bai
 
Đẩy gậy.

 

anh tin bai

 

Kéo co
  

anh tin bai

 

Đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó bí thư TT Huyện ủy trao giải cho môn kéo co.

anh tin bai

    Trước đó, đồng chí Bộ trưởng cùng đoàn công tác và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai và huyện Bát Xát đã đến thăm, tặng quà hộ gia đình ông Tẩn A Khé và hộ ông Tẩn A Khuân cùng ở thôn Sải Duần thuộc diện hộ nghèo.

 

anh tin bai

   Tặng quà cho hộ nghèo Tẩn A Khé
 

anh tin bai

 

Bộ trưởng thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo Tẩn A Khuân

 

Lưu Liên – A Pìn, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1