Bát Xát tiếp nhận 284 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, năm 2021

Hưởng ứng và phát huy những giá trị nhân văn của phong trào Hiến máu tình nguyện. Sáng ngày 26/10/2021, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Bát Xát phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các ngành, đoàn thể, các địa phương trong huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, năm 2021.

Rất đông các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân huyện Bát Xát đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Mỗt giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đối với phong trào hiến máu nhân đạo.

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp

Với thông điệp “Giọt máu - Kho báu tình người”, Ngày hội hiến máu tình nguyện, năm 2021 đã thu hút hơn 900 tình nguyện viên tham gia. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự. Kết quả, đã thu được 284 đơn vị máu. Toàn bộ nguồn máu được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho các bệnh nhân.

Xét nghiệm sàng lọc trước khi hiến máu

Chương trình hiến máu diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Ngày hội hiến máu đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu diễn ra an toàn theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Bát Xát. Tất cả tình nguyện viên tham gia hiến máu được các y, bác sĩ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc trước khi lấy máu…

Đồng chí Sùng Hồng Mai – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát tặng hoa, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đây là hoạt động nhân đạo thường xuyên được các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng tham gia, chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 105
  • Tất cả: 838,581
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 105
  • Tất cả: 838,581