Sắp tổ chức Giải bán Marathon “Về Thượng nguồn Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” huyện Bát Xát năm 2022.

BXĐT- Giải bán Marathon “Về Thượng nguồn Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” huyện Bát Xát năm 2022, sẽ được khởi tranh vào ngày 10/9/2022.  Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại Km 38, Tỉnh lộ 156 xã Nậm Chạc và Lễ Bế mạc sẽ được tổ chức tại Cột cờ Lũng Pô xã A Mú Sung – Bát Xát

Các VĐV trên đường đua Marathon

Giải được tổ chức theo quy mô cấp huyện mở rộng và tranh giải cá nhân, giành cho các vận động viên trong cả nước yêu thích môn thể thao này và có đủ từ 16 tuổi trở lên. Dự kiến sẽ có 120 vận động viên tham gia.

 Nội dung thi đấu sẽ chạy bán Marathon cự ly 10 km. Xuất phát từ Km 38, Tỉnh lộ 156, đến Cột Cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và thời gian chạy là 3 giờ (kể từ điểm xuất phát đến điểm đích).

 Đây là một trong 7 hoạt động chính của Lễ hội mùa thu huyện Bát Xát năm 2022. Để đảm bảo cho giải thành công, Ban tổ chức đã và đang chuẩn bị các điều kiện cho giải như: Thành lập Ban tổ chức, ban hành thể lệ, đăng ký, lựa chọn vận động viên; thành lập tổ trọng tài; chuẩn bị các điều kiện về vật tư, y tế, chương trình kịch bản, giải thưởng và các điều kiện về đảm bảo an ninh và an toàn cho mùa giải năm nay. Đồng thời yêu cầu mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện thành lập 01 đội gồm ít nhất 03 vận động viên tham gia.

 Giải bán Marathon “Về Thượng nguồn Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt  lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Bát Xát. Hoạt động nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện. Đồng thời quảng bá hình ảnh Cột Cờ Lũng Pô đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 Ban tổ chức sẽ trao 4 bộ giải cho cá nhân đạt thành tích cao và 2 bộ giải chuyên đề cho các vận động viên tham gia tranh giải. 
 

Thanh Loan

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1,903
  • Trong tuần: 12,136
  • Tất cả: 1,162,714
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1,903
  • Trong tuần: 12,136
  • Tất cả: 1,162,714