Bát Xát họp đánh giá rà sát việc chuẩn bị tổ chức lễ hội mùa thu năm 2022

BXĐT. Ngày 23/6/2022 Ban chỉ đạo tổ chức chuỗi hoạt động Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát năm 2022. Đã họp đánh giá rà soát công tác chuấn bị các điều kiện tổ chức Trại sáng tác ca khúc về Bát Xát; Lễ hội Khu Già Già; Lễ hội trải nghiệm thu hoạch Lê Tai nung trong khuân khổ Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát năm 2022. Đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyễn đã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp

 Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe các cơ quan chuyên môn báo cáo về công tác chuẩn bị cho 7 hoạt động trong chuỗi Lễ hội mùa thu. Cụ thể Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã báo cáo phương án sử dụng phương tiện đưa đón đoàn và các điều kiện ăn nghỉ của đoàn; việc kết nối với các nhạc sỹ tham gia Trại sáng tác; chuẩn bị các điều kiện tổ chức chương trình gặp mặt nhạc sỹ tại huyện.

Đối với kế hoạch tổ chức Lễ hội Khu Già Già, Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện chuẩn bị báo cáo các tiết mục văn nghệ; phương án trang trí khánh tiết, maket, việc trang trí khánh tiết, chương trình văn nghệ; việc ban hành điều lệ thi đấu các môn thể thao; số lượng tin, bài, ảnh đã tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, Cổng thông tin điện tử. UBND xã Y Tý cũng báo cáo việc lựa chọn vận động viên, đăng ký tham gia các môn thể thao của các thôn, việc chuẩn bị các điều kiện tái hiện các trò chơi dân gian. Đối với Kế hoạch trải nghiệm thu hoạch Lê Tai nung Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp báo cáo cụ thể về chương trình chi tiết hoạt động trải nghiệm thu hoạch Lê; chuấn bị các gian hàng trưng bày Lê. Phòng Kinh tế - HT báo cáo về sơ đồ vị trí tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm Lễ hội. UBND xã Nậm Pung báo cáo việc ban hành Điều lệ, thành lập Ban Giám khảo, điều hành thi hái Lê; thành lập các đoàn thi đấu các môn thể thao. Việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức các trò chơi dân gian, phương án mặt bằng, vị trí sắp xếp các hoạt động; việc thiết kế, xây dựng các gian hàng trưng bày và bán Lê.

Đại diện Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện báo cáo

Theo đó tất cả các điều kiện đã được các đơn vị tiến hành lên chương trình và chuẩn bị chu đáo sẵn sàng cho việc tổ chức vào các ngày 2 và ngày 3/7/2022 tại các xã Y Tý, Nậm Pung.

Kết luận cuộc họp đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện nhất trí một số phương án của các đơn vị tham mưu. Đồng thời giao cho các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Phương án kết nối mời nhạc sỹ tham gia Trại sáng tác ca khúc về Bát Xát. Bố trí mời ca sỹ phối khí cho một số ca khúc mới được sáng tác về Bát Xát, chuẩn bị tốt các điều kiện để đón đoàn văn nghệ sỹ tham gia trại sáng tác. Đối với lễ hội Khu già già các đơn vị nghiên cứu tằng cường thêm các hoạt động cho du khách trải nghiệm, thông báo với các tiểu thương kinh doanh tại chợ Y Tý và bố trí khu bán hàng hợp lý để giành không gian phù hợp cho việc tổ chức lễ hội và các trò chơi dân gian. Đối với việc tổ chức các tiết mục văn nghệ phải phù hợp với văn bản sắc văn hoá địa phương. Phòng kinh tế hạ tầng thiết kế sơ đồ hoạt động lễ hội để du khách thuận tiện tham quan. Xã Y tý cần bổ sung trang trí các nhạc cụ, sản phẩm văn hoá của địa phương tại nhà văn hoá thôn, đặc biệt quan tâm vệ sinh môi trường. 

Đối với Lễ hội trải nghiệm thu hoạch Lê Tai nung đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần bố trí hợp lý nơi cho Nhân dân bày bán giới thiệu sản phẩm địa phương, chuẩn bị tốt các điều kiện cho du khách trải nghiệm, các cơ quan liên quan cần phơi hợp tổ chức khảo sát kỹ thực địa để đề xuất các phương án đón khách mời, du khách đến trải nghiệm cho hợp lý, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.


Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1,738
  • Trong tuần: 11,971
  • Tất cả: 1,162,549
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 1,738
  • Trong tuần: 11,971
  • Tất cả: 1,162,549