Sàng Ma Sáo và Y Tý tưng bừng trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Ngày 15/11 các xã Sảng Ma Sáo và Y Tý đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. 

* Tại xã Sàng Ma Sáo, Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó chủ tịch hội đồng nhân huyện đã đến dự và chung vui với đồng bào. Đây là thôn được xã Sàng Ma Sáo chọn làm điểm để tổ rút kinh nghiệm tổ chức cho các thôn trên địa bàn xã.

Văn nghệ chào mừng

Thôn Sàng Ma Sáo có 126 hộ với 721 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Trong năm 2021 thực hiện triển khai 5 nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh" nhân dân trong thôn đã đẩy mạnh các cuộc thi đua đưa 46 ha lúa năng xuất cao vào sản xuất năng xuất bình quân đạt 50 tạ/ha. 

Đưa 1,5 ha khoai tây vào trồng vụ đông, đưa vào trồng 11ha rau các loại. Nhân dân đẩy mạnh chăm sóc bảo vệ rừng đưa tỷ lệ che phủ rừng đạt 65%. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/ người/ năm, trong thôn còn 51/126 hộ nghèo. Trong năm đã có 96/126 hộ đạt gia đình văn hóa, có 50 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

 Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm nhân dân đã đổ được hơn 2km đường ngõ xóm, 5 hộ chỉnh trang nhà cửa, nhân dân đóng góp trên 12 triệu đồng xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại ngày hội

Trao giấy khen cho hộ gia đình tiêu biểu

Ký kết giao ước thi đua

Kéo co trong ngày hội

 Tại ngày hội các gia đình xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư đã được trao giấy khen. Các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện thi đua xây dựng khu dân cư văn hóa năm 2022.

 Đức Tiến

* Tại xã Y Tý: 

Sáng 15/11, khu dân cư thôn Choản Thèn xã Y Tý đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chung vui cùng ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho Nhân dân thôn Choản Thèn

Trong những năm qua Nhân dân thôn Choản Thèn đã thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đoàn kết, phát huy nội lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm 2021, ngoài việc đưa các loại giống lúa mới vào 100% diện tích Nhân dân trong thôn còn đưa vào sản xuất 3,3 ha cây lạc; 1,9 ha cây rau; 2,3 ha cây Lê Tai nung; 17,5 ha cây ngô .... Trong thôn có 3 hộ kinh doanh dịch vụ Homestay, cho thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm. Trong xây dựng NTM, Nhân dân thực hiện đổ bê tông 670m rãnh thoát nước; lát đá 1.145m đường liên gia; hiến đất, góp công, góp sức, tiền của để xây khu chuồng trại nuôi nhốt gia súc tập trung với tổng diện tích 1.300m2 với 54 chuồng trại góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường trong thôn sạch đẹp. Đặc biệt thôn không có trường hợp tảo hôn,hôn nhân cận huyết thống; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia và được dùng nước hợp vệ sinh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Biểu dương các gia đình tiêu biểu

Tại ngày hội đã có 10 hộ gia đình tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được biểu dương, khen thưởng.

Nhảy que, trò chơi dân gian của người Hà Nhì Y Tý

Sau phần Lễ, phần hội diễn ra sôi nổi với các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc như: Đẩy gậy, nhảy que... thu hút đông đảo bà con Nhân dân tham gia, cổ vũ.

Quang Phấn
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 95
  • Trong tuần: 95
  • Tất cả: 838,571
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 95
  • Trong tuần: 95
  • Tất cả: 838,571