Bát Xát giành sự quan tâm đặc biệt đến người cao tuổi.

BXĐT- Nhân thán động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2021, huyện Bát Xát đã thành lập 4 đoàn công tác, do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi và tặng quà 12 cụ trên 100 tuổi trên địa bàn.

 *Tại xã Y Tý: Ngày 6/10, đoàn công tác của huyện Bát Xát do đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cụ Hầu Thị Dợ, sinh năm 1912, sinh sống tại thôn Ngải Trồ, xã Y Tý. 

Đ/c Trần Văn Tuấn thăm tặng quà tại gia đình bà Dợ

 Tại đây, đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng quà và ân cần thăm hỏi, động viên cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập lao động, sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Hoàng Trường

 *Tại xã Mường Vy và Bản Xèo: Ngày 7/10, đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy đã thăm hỏi tặng quà cho các cụ 100 tuổi. 

 Đ/c Phó Bí thư thường trực đã đến thăm hỏi, tặng quà Cụ bà Tẩn Mùi Mẩn, sinh năm 1920, thôn Nậm Pầu, xã Bản Xèo Cụ Bà Bùi Thị Út, sinh năm 1921 tại thôn Lâm Tiến, xã Mường Vi. Mỗi suất quà gồng 500.000đ tiền mặt và quà, tổng trị giá mỗi suất là 800.000đ.

Trao quà cho Cụ bà Tẩn Mùi Mẩn xã Bản Xèo

 Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, các cụ và mong muốn các cụ cao tuổi cùng gia đình luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục phát huy tinh thần “tuổi cao, gương sáng” góp phần xây dựng gia đình và quê hương phát triển. 

Trao quà cho Cụ Bà Bùi Thị Út tại thôn Lâm Tiến, xã Mường Vi

 Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã có ý kiến chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã Bản Xèo, Mường vi đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Người cao tuổi, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

 Nhân dịp ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10), cấp ủy, chính quyền xã Bản Xèo đã vận động ủng hộ và trích “Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” 30 triệu đồng; xã Mường Vi gần 20 triệu đồng mua quà tặng các cụ cao tuổi của xã.

 Lù A Pìn 

 * Tại các xã: Pa Cheo, Mường Hum, Sàng Ma Sáo. Ngày 7/10, đoàn công tác của huyện do đồng chí Sùng Hồng Mai - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà các cụ trên 100 tuổi ở ở địa phương. 

 Đoàn công tác đã đến thăm cụ Hầu A Làng sinh năm 1913, cụ Lý Thị Dù sinh năm 1915, cụ Cứ Thị Tùng sinh năm 1919 đều cư trú tại thôn Xéo Pa Cheo xã Pa Cheo, Cụ Phùng Vằn Lý sinh năm 1915 tại thôn Ky Quan San xã Mường Hum, Cụ Lý A Chế sinh năm 1920 tại thôn Sàng Ma Sáo xã Sàng Ma Sáo

 Đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các cụ. Khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong đó có việc chăm sóc người cao tuổi. Chúc các cụ sống vui, sống khỏe, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình bảo ban con cháu thực hiện tốt chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tích cực học tập, lao động sản xuất xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.

 Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương dành sự quan tâm chăm sóc về vật chất và tỉnh thần cho người cao tuổi trên địa bàn.

Trao quà cho cụ Cứ Thị Tùng thôn Xéo Pa Cheo

Trao quà cho cụ Phùng Vằn Lý xã Mường Hum

 Đức Tiến
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 497
  • Trong tuần: 3,819
  • Tất cả: 831,322
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 497
  • Trong tuần: 3,819
  • Tất cả: 831,322