Bát Xát diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Ngày 20/4 tại xã Quang Kim, UBND huyện Bát Xát tổ chức diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2021. 

Các đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó chủ tịch HĐND huyện; Phạm Năng Chung – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo buổi diễn tập.

Đ/c Phạm Năng Chung – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc diễn tập

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập đồng chí Phạm Năng Chung – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát nhấn mạnh: Cuộc diễn tập lần này nhằm củng cố và nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân trong công tác phòng chống thiên tai. Do đó đồng chí yêu cầu các ngành và địa phương cần xây dựng phương án và tình huống thiên tai có thể xảy ra, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế tại địa phương. Kết hợp diễn tập với tuyên truyền, giáo dục, để nhận thức sâu sắc hậu quả của thiên tai và kỹ năng về phòng chống và tổ chức thực hiện công tác luyện tập, diễn tập và ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn của địa phương mình có hiệu quả. Cuộc diễn ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn chia làm 2 phần: Diễn tập cơ chế và thực binh. 

Phần diễn tập cơ chế gồm ba vấn đề huấn luyện: Tổ chức Hội nghị Ban Chỉ huy PCTT-TKCN xã quán triệt nội dung chỉ thị công điện khẩn của cấp trên. Nhận định đánh giá tình hình, dự kiến khả năng mưa bão trong thời gian tới, xác định nội dung, biện pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Triển khai công việc cần làm ngay cho các ban ngành đoàn thể xã. Thông báo tình hình thiên tai trên địa bàn xã, những nỗ lực và quyết tâm của xã trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, sạt lở xảy ra trên địa bàn, giao nhiệm vụ và tổ chức hiệp đồng cho các lực lượng tham gia ứng phó bão, lụt và TKCN. Thông qua kế hoạch bổ sung ứng phó bão, lụt và TKCN cho các ngành của xã. 

Phần diễn tập thực binh với  tình huống giả định. Mưa to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở và sập đổ gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn xã điều động cac lực lượng ứng cứu và di chuyển tài sản, vật nuôi ra khỏi vùng có nguy cơ bị ngập úng đến nơi an toàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện động viên các lực lượng tham gia diễn tập

Với sự chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo xử lý có hiệu quả các thiệt hại do thiên tai gây ra trong các tình huống. Đồng thời thể hiện tốt vai trò, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và tham mưu đề xuất của các ngành, đoàn thể. Cuộc diễn tập đảm bảo an toàn về người, trang thiết bị và được Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó bão lụt &TKCN huyện Bát Xát đánh giá đạt loại giỏi với điểm trung bình cả 2 phần là 92,5 điểm.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

Diễn tập cơ chế

Thực binh di chuyển tài sản của người dân khỏi nơi nguy hiểm

Thực binh: Các lực lượng trục vớt tài sản của người dân bị trôi

Lực lượng Y tế tham gia chăm sóc người bị nạn


Lưu Liên - Đức Tiến, Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 178
  • Trong tuần: 2,076
  • Tất cả: 719,124
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 178
  • Trong tuần: 2,076
  • Tất cả: 719,124