Bát Xát quyết tâm cấp 400 căn cước công dân mỗi ngày

Với phương trâm “Dễ làm trước, khó làm sau”, cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD). Phấn đấu cấp khoảng 700 CCCD mỗi ngày. Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Năng Chung, Phó chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc của Thừng trực UBND huyện với công an huyện Bát Xát, chiều 01/4/2021.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Kết quả thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã thu thập được 83.128 phiếu DC01 đạt xấp sỉ 100%; cập nhật chỉnh sửa thông tin dân cư 19.802 phiếu. Phối hợp với VNPT lắp đặt xong 100% đường truyền, bàn giao 26 máy tính, 23 máy in, 2 máy Scan; nhận bàn giao cho công an xã 21 Smartphone.
Về dự án cấp, sản xuất và quản lý CCCD: Công an huyện đã nhận đủ thiết bị và tự trang bị thêm để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD; tăng cường trên 20 cán bộ, chiến sĩ, thành lập 4 tổ lưu động đến các cơ quan, trường học, khu dân cư, thôn, tổ dân phố để làm các tục cấp CCCD nhằm giảm chi phí, giảm thiểu thời gian và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, tổ chức thay ca làm việc trung bình 18-19 tiếng/ngày kể cả thứ bảy, chủ nhật.

Kết quả thu thập hồ sơ cấp CCCD đến hết 31/3/2021, tổng số hồ sơ thu nhận là 11.743, trong đó trích dữ liệu là 1.243 hồ sơ; số thẻ CCCD đã nhận là 427 thẻ.
Toàn huyện có 47.303 người thuộc diện cấp CCCD. Mục tiêu đến hết tháng 5/2021 phải thu nhận xong hồ sơ CCCD. Do địa bàn rộng nhân lực mỏng, điều kiện trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu công việc, việc triển khai CCCD tại một số xã vùng thấp có thuận lợi hơn, nhưng khi thực hiện cấp CCCD ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số do bất đồng ngôn ngữ, một số thông tin, giấy CMND, khai sinh …nhiều trường hợp còn sai lệch, không trùng khớp. Với những khó khăn trên tại buổi làm việc, Ban giám đốc công an huyện đã kiến nghị đề xuất với UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo xuyên xuất từ Dự án 896 đến Dự án cấp, quản lý CCCD, sự phối hợp vào cuộc giữa các ban ngành, các xã, thị trấn … tạo thuận lợi nhất để đơn vị triển khai cấp CCCD đảm bảo theo tiến độ trên giao.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Năng Chung, ủy viên BCH Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ cấp căn cước công dân là một nhiệm vụ hết sức quan trọng,để đảm bảo tiến độ cấp CCCD trên địa bàn huyện, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các xã, thị trấnsau buổi làm việc phải triển khai ngay các nhiệm vụ, tăng cường thời lượng tuyên truyền trên sóng phát thanh, truyền thanh của huyện và các xã cho mọi người hiểu rõ lợi ích của việc cấp thẻ CCCD, cũng như các điều kiện về giấy tờ, thông tin liên quan để làm CCCD; Công an huyện xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiếtđến các địa điểm tiến hành làm thủ tục cấp CCCD, phân khung giờ cho từng bộ phận dân cư và triển khai ngay tới các địa phương, tới từngthôn, bản, cụm dân cư nhằm đảm bảo tính khoa học, liên tục và không bị quá tải trong quá trình thực hiện cấp CCCD, do đó cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa cả hệ thống chính trị. Phấn đấu một ngày làm các thủ tục cấp khoảng 700 CCCD và đồng thời kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong chiến dịch cấp CCCD số trên địa bàn huyện Bát Xát./.

 

Lù A Pìn – Trung tâm Văn háo TT –TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 253
  • Trong tuần: 2,151
  • Tất cả: 719,199
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 253
  • Trong tuần: 2,151
  • Tất cả: 719,199