Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Bát Xát tiếp xúc cử tri tại xã A Lù

BXĐT- Ngày 24/6, tổ đại biểu số 2 HĐND tỉnh và tổ đại biểu số 6 HĐND huyện Bát Xát đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh; trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện với cử tri xã A Lù. 

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Sau khi nghe các báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND tỉnh Lào Cai và HĐND huyện Bát Xát; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kính tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI và nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các cử tri xã A Lù đã nêu nhiều đề xuất, kiến nghị đối với tổ đại biểu HĐND tỉnh,  HĐND huyện Bát Xát. Các ý kiến, kiến nghị của các cử tri liên quan đến các nội dung: Cơ sở hạ tầng, xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững;.... 

Cử tri thôn Séo Phìn Chư nêu kiến nghị

 Cử tri các thôn đề nghị huyện đầu tư mở mới tuyến đường từ thôn Séo Phìn Chư đi cầu Thiên Sinh dài khoảng 4km, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nước sạch trên địa bàn thôn Séo Phìn Chư; ưu tiên nguồn lực sớm hoàn thiện dự án cấp điện sinh hoạt thôn Ngải Thầu Thượng, Phìn Chải 1 đưa vào sử dụng đảm bảo nhu cầu sử dụng điện lưới của nhân dân; đại diện UBND xã kiến nghị đẩy nhanh triển khai các dự án đã được phê duyệt trên địa bàn xã như: Điểm hạ tầng thương mại trung tâm xã, trụ sở khối đoàn thể xã, nhà công vụ, bếp ăn và ngoại thất trụ sở UBND xã. Đầu tư đường điện tại khu tái định cư Séo Phìn Chư; đề nghị cho người dân vay vốn với lãi xuất thấp cho nhân dân vùng cao để phát triển kinh tế....

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Huy trả lời kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Bát Xát đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. 

Thay mặt tổ đại biểu số 2, HĐND tỉnh, ông Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến những ý kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị của cử tri giao các phòng ban chuyên môn của huyện và trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần dân, sát cơ sở; tuyên truyền, giúp đỡ nhân dân tiếp cận với các nguồn vốn để xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; đối với các công trình xây dựng cơ sở bản xã cần phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện làm việc cụ thể với các nhà thầu thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng khi đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri

Quang Phấn
Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1,743
  • Trong tuần: 11,976
  • Tất cả: 1,162,554
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1,743
  • Trong tuần: 11,976
  • Tất cả: 1,162,554