Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Bát Xát tiếp xúc cử tri xã Trịnh Tường

BXĐT- Chiều 16/11, tại Nhà văn hóa trung tâm xã Trịnh Tường, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai, HĐND huyện Bát Xát do ông Nguyễn Trung Triều Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh và trước kỳ họp thứ tư HĐND huyện Bát Xát với 50 đại biểu đại diện các cử tri trên địa bàn xã Trịnh Tường. 

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2021, dự kiến chương trình hoạt động năm 2022 của HĐND tỉnh, HĐND huyện Bát Xát; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và HĐND huyện Bát Xát về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI và kỳ họp thứ tư HĐND huyện Bát Xát… đại diện các cử tri xã Trịnh Tường đã nêu nhiều đề xuất, kiến nghị. 

Đại diện cử tri xã Trịnh Tường nêu kiến nghị

 Các ý kiến của cử tri tập trung vào công tác xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững và đề xuất các nội dung, giải pháp để đưa xã Trịnh Tường đạt chuẩn NTM trong năm 2021 như: Đề nghị UBND tỉnh đầu tư sửa chữa đập đầu mối và kênh mương tại các thôn Tùng Chỉn II, Nà Lặc, Lao Chải; Nâng cấp tuyến đường cứu hộ cứu nạn từ xã Trịnh Tường đi xã Y Tý và đoạn đường tỉnh lộ 156 đi qua khu vực trung tâm xã vì đã có nhiều đoạn đã xuống cấp và hư hỏng gây khó khăn trong quá trình đi lại và phát triển kinh tế - xã hội của Nhân dân. Đề nghị huyện hỗ trợ vốn cho các hộ tham gia dự án nuôi ngựa hàng hóa và kinh phí trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân bị thu hồi đất thuộc dự án đường T10....

Ông Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bát Xát trả lời kiến nghị của cử tri

 Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Bát Xát và UBND xã Trịnh Tường đã trực tiếp trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bát Xát, ông Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến những ý kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị của cử tri trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.


Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 166
  • Trong tuần: 166
  • Tất cả: 838,642
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 166
  • Trong tuần: 166
  • Tất cả: 838,642