Công bố nhãn hiệu tập thể “Miến đao sâm” Bát Xát

BXĐT- Ngày 12/5, tại trụ sở UBND huyện Bát Xát, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu tập thể “Miến đao sâm” Bát Xát.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Lào Cai, Nguyễn Quốc Huy – Phó chủ tịch UBND huyện Bát Xát, lãnh đạo Chi cục Phát triển Nông thôn – Sở Nông nghiệp tỉnh, Phòng Kinh tế-Hạ tầng và đại diện các hộ làm miến đao sâm Bát Xát.

Quang cảnh hội nghị

Sản phẩm Miến đao sâm của huyện Bát Xát là sản phẩm tiểu thủ công nghiệp có giá trị và chất lượng, được kết hợp từ hai nguồn nguyên liệu từ củ đao riềng đỏ và củ Hoàng Sin Cô. Nhờ áp dụng tiến bộ kỹ thuật, đưa máy móc, thiết bị vào sản xuất miến đao sâm, trung bình hàng năm HTX Minh Phúc bán ra thị trường 12 -13 tấn mang lại giá trị kinh tế lên đến hàng trăm triệu đồng cho HTX, từ đó đã khích lệ người dân quan tâm đầu tư phát triển cây đao riêng đỏ và cây Hoàng Sin Cô để phục vụ cho việc sản xuất, chế biến sản phẩm miến đao sâm, góp phần mang lại gía trị kinh tế cho người dân địa phương.

Trao nhãn hiệu tập thể cho hợp tác xã

Trao giấy chứng nhận cho các hộ dân tham gia

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai và huyện Bát Xát đã trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể Miến đao sâm” Bát Xát, của Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho Hợp tác xã Minh Phúc, nâng số văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ của tỉnh lên 287 văn bằng. Qua đây, nhằm tạo lập một nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Miến đao sâm Bát Xát, để xây dựng một thương hiệu đứng vững trên thị trường trong và ngoài tỉnh đồng thời thiết lập cơ chế bảo hộ, quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu tập thể, từ đó nâng cao thu nhập, giá trị kinh tế cho người làm nghề.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó chủ tịch UBND huyện Bát Xát đề nghị địa phương và HTX Minh Phúc thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác và phát triển nhãn hiệu. Quy hoạch phát triển vùng sản xuất, các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật sản xuất miến đao sâm; kỹ thuật trồng củ Đao riềng đỏ, Hoàng Si Cô, để đảm bảo nguyên liệu sản xuất sản phẩm và phát triển nhãn hiệu được bảo hộ. Tích cực áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất sản phẩm, duy trì phát triển sản xuất, quản lý tốt chất lượng sản phẩm được cấp nhãn hiệu, sử dụng tem nhãn, bao bì cho các thành viên hợp tác xã đáp ứng điều kiện đăng ký, đảm bảo chất lượng để duy trì được danh tiếng, thương hiệu và khẳng định được thương hiệu sản phẩm trên thị trường.

Các đại biểu tham quan sản phẩm của hợp tác xã

Lưu Liên – Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 





Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 1,732
  • Trong tuần: 11,965
  • Tất cả: 1,162,543
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 1,732
  • Trong tuần: 11,965
  • Tất cả: 1,162,543