Văn phòng Huyện ủy Bát Xát hưởng ứng phong trào giúp đỡ hộ nghèo

Thiết thực hưởng ứng phong trào “mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang phụ trách giúp đỡ một hộ nghèo thoát nghèo bền vững” Văn phòng Huyện ủy đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ các hộ nghèo được phân công phụ trách.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy về việc phân công, giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo giai đoạn 2020-2025. Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và UBND các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch và triển khai giúp đỡ 2.741 hộ nghèo, trong đó có 54 cơ quan, đơn vị được phân công giúp đỡ 902 hộ nghèo. Theo đó văn Phòng Huyện ủy được phân công giúp đỡ 12 hộ nghèo tại thị trấn Bát Xát. 

Ngay sau khi được phân công phục trách, Văn phòng Huyện ủy đã đến thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, cũng như tình hình thực tế của từng hộ gia đình; tuyên truyền, vận động hộ gia đình thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương... Qua nắm bắt thực tế chia thành các nhóm đối tượng: Người già neo đơn, người không có khả năng lao động và những người có khả năng lao động để xây dựng phương án giúp đỡ thiết thực và hiệu quả nhất. Đối với nhóm đối tượng không có khả năng lao động, Văn phòng Huyện ủy tập trung hỗ trợ thực hiện công tác an sinh, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình trong dịp lễ, tết. Đối với các hộ tuổi trẻ có khả năng lao động, cán bộ, công chức của đơn vị thường xuyên gần gũi hướng dẫn cách làm ăn, vận động tham gia học nghề; tư vấn, giới thiệu đi làm tại các công ty, doanh nghiệp… tạo nguồn thu nhập ổn định. Đối với những hộ lao động lớn tuổi, theo nguyện vọng của hộ gia đình, Văn phòng thực hiện hỗ thực hiện hỗ trợ xây dựng chuồng chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ con giống, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc… giúp đỡ các hộ nghèo nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Văn Phòng Huyện ủy trao hỗ trợ cho hộ nghèo

Hộ gia đình chị Vàng Thị Chom, tổ 12 thị trấn Bát Xát là một trong những hộ nghèo được Văn phòng Huyện ủy giúp đỡ. Chị là lao động chính nuôi bố mẹ đã già yếu. Hôm nay gia đình chị được cán bộ, công chức của đơn vị đến thăm và trao tặng đôi lợn giống, chị phấn khởi chia sẻ: “Gia đình tôi thường xuyên được cán bộ của Văn phòng Huyện ủy đến thăm hỏi, hướng dẫn chúng tôi cách làm ăn, cách trồng rau, nuôi lợn, nuôi gà, cách vệ sinh nơi ở sạch sẽ... Gia đình tôi còn được giúp đỡ làm cái chuồng lợn mới, được tặng lợn để nuôi. Gia đình chúng tôi vui mừng lắm, cảm ơn cán bộ Văn phòng Huyện ủy đã quan tâm giúp đỡ gia đình chúng tôi. Tôi hứa sẽ chăm chỉ làm ăn, chăn nuôi, sản xuất thật tốt để sớm thoát nghèo”.

 

Việc làm thiết thực giúp đỡ hộ nghèo

Văn phòng Huyện ủy xác định thực hiện hỗ hợ tập trung, thực chất, hiệu quả, không dàn trải, chung chung; tạo được sự đồng thuận của hộ gia đình trong triển khai thực hiện các phương án thoát nghèo. Hy vọng với cách làm này các hộ gia đình được Văn phòng Huyện ủy giúp đỡ sẽ sớm thoát nghèo; góp phần lan tỏa phong trào “mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang phụ trách giúp đỡ một hộ nghèo thoát nghèo bền vững” của huyện ngày càng phát triển mạnh  mẽ, đưa Bát Xát ngày càng phát triển./.

Hoàng Trường

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 233
  • Trong tuần: 3,295
  • Tất cả: 807,106
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 233
  • Trong tuần: 3,295
  • Tất cả: 807,106