Lào Cai triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn dân

Sáng ngày 4/10, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc họp trực tuyến đến 9 huyện, thị xã, thành phố triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn dân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại huyện Bát Xát, đồng chí Nguyễn Quang Bình – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì điểm cẩu.

Quang cảnh điểm cầu huyện Bát Xát

Ngày 4/10, tỉnh Lào Cai được Bộ Y tế phân bổ thêm gần 200 nghìn liều vắc xin Vero Cell. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ triển khai tiêm trên diện rộng cho Nhân dân từ 18 tuổi trở lên từ ngày 7-15/10. Trong đó, ưu tiên tiêm cho toàn bộ các xã, phường, thị trấn của 6 huyện, thị, thành phố có nguy cơ cao là thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và Bắc Hà; Các huyện còn lại sẽ ưu tiên tiêm hết cho người dân các địa phương có mật độ dân cư đông, đầu mối giao thông, xã có chợ phiên, các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, đối tượng có nguy cơ cao. Phấn đấu 95% số người từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các huyện, xã trọng điểm được tiêm mũi 1 và đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Tại huyện Bát Xát, tính đến nay, tổng số người đã được tiêm vắc xin COVID-19 là 8.063/51.350 người, đạt 15,7%. Trong đó có 6.351 người đã được tiêm đủ 02 mũi đạt 12,3%; 100% số đối tượng được tiêm đã cập nhật đầy đủ thông tin lên hồ sơ sức khỏe điện tử. Công tác chuẩn bị các điều kiện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn trong thời gian tới đã được huyện Bát Xát triển khai đồng bộ. Huyện đã thực hiện đăng ký 22 điểm chủng vắc xin COVID-19 trong toàn huyện; Tiến hành điều tra lập danh sách, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để triển khai tiêm cho toàn bộ người dân trên địa bàn huyện khi được Ban chỉ đạo tỉnh phân bổ vắc xin, trong đó ưu tiên phương án tiêm quấn chiều theo từng xã để huy động nhân lực, vật tư, trang thiết bị hỗ trợ nhau.

Đ/c Nguyễn Quang Bình – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đề xuất với tỉnh

Lưu Liên – Đức Tiến, TTVH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 648
  • Trong tuần: 648
  • Tất cả: 832,930
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 648
  • Trong tuần: 648
  • Tất cả: 832,930