Đẩy mạnh công tác tuyên truyền dịch COVID 19 thông qua hệ thống Panô, ap phích

Để đảm bảo công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ dân, từng cơ quan đơn vị, góp phần hạn chế tác động, từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Phòng Văn hóa thông tin huyện Bát Xát đã in 17.800 áp phích có nội dung tuyên truyền về thông điệp 9k và tổ chức cấp phát cho 100% hộ dân , UBND, đơn vị trường học, trạm y tế trên địa bàn xã, thị trấn.

Ảnh. Áp phích tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được dán ở từng hộ gia đình

Chỉ đạo các cơ quan liên quan và 21 xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như trên hệ thống loa truyền thanh, tờ rơi, áp phích. Ngoài ra, Phòng còn chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng các hoạt động thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan; tăng số lượng pano, băng rôn, tờ rơi…; Hướng dẫn treo áo phích khẩu hiệu, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 ở những nơi dễ nhìn thấy để giúp cho người dân nắm vững các kiến thức trong phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh. Tấm Pano cỡ lớn tuyên truyền phòng, chống dịch Covi-19 được đặt tại đường vào UBND xã Trịnh Tường

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa cử cán bộ rà soát, hỗ trợ các xã sửa chữa hệ thống phát thanh để tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền. Đối với công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện đã thực hiện làm 63 Pano khổ lớn, 670 áp phích để cấp phát cho 21 xã, thị trấn, tổ chức tuyên truyền bằng xe loa lưu động tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn. Xây dựng tài liệu tuyên truyền, tài liệu hỏi – đáp trên hệ thống loa truyền thanh, nội dung bài tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế … về phòng, chống dịch COVID-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Lưu Liên, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát