Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm BVĐK huyện Bát Xát

Sáng ngày 10/9/2021 Đoàn công tác của Sở Y Tế Lào Cai, do đ/c Hoàng Quốc Hương- Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm BVĐK huyện Bát Xát.

Giám đốc Sở Y tế Hoàng Quốc Hương kiểm tra trực tiếp khu vực tiêm

Qua kiểm tra cho thấy, tại điểm tiêm Bệnh viên đa khoa huyện đã bố trí điểm tiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tập trung đông người, đeo khẩu trang đúng cách; Bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo y tế... theo đúng quy định. Quy trình tiêm cũng được sắp xếp theo quy trình một chiều và đảm bảo an toàn. Đối tượng tiêm được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách; Chuẩn bị các đội cấp cứu, hộp cấp cứu phản vệ, cơ số thuốc và phương tiện cấp cứu để sẵn sàng xử trí, điều trị khi có các sự cố bất lợi và các trường hợp tai biến nặng nếu có sau tiêm chủng.

Đồng chí Hoàng Quốc Hương – Giám đốc Sở Y tế Lào Cai đánh giá cao công tác chuẩn bị, sắp xếp khoa học, đảm bảo theo đúng quy định của đơn vị. Để đảm bảo an toàn trong quá trình diễn ra tiêm chủng, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tiêm chủng theo quy định tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ, Thông tư số 34/2018/TT-BYT và các hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.

Vũ Ánh Tuyết Ngọc, TTYT Huyện Bát Xát