Phó chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra công tác tiêm Vaccine Covid-19 tại huyện Bát Xát

Chiều 28/4 Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiêm Vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát. Cùng đi có đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra tại phòng đón tiếp người tiêm

Qua kiểm tra trực tiếp cho thấy, huyện Bát Xát đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác tiêm Vaccine phòng Covid-19; bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm hết sức cụ thể. Quy trình đón tiếp những đối tượng được tiêm từ phòng đón tiếp, phòng khai báo, khám sàng lọc đến phòng tiêm và theo dõi sau tiêm được bố trí theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế với tinh thần tiêm phòng trong điều kiện vẫn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Thăm hỏi, động viên người sau tiêm

Tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ngành Y tế huyện trước khi tiến hành tiêm cần khám sàng lọc rất kỹ càng; Theo dõi chặt chẽ sau tiêm, dặn dò và tiếp nhận thông tin của người sau tiêm; Chuẩn bị sẵn sàng các loại thuốc, các thiết bị y tế để có thể cấp cứu, xử trí kịp thời những trường hợp bị tác dụng phụ không mong muốn. Thời gian tới Bát Xát cần đẩy mạnh công tác truyền thông về những nội dung liên quan đến Vaccine phòng Covid-19 để người dân chủ động nắm thông tin, yên tâm khi đi tiêm chủng. Bên cạnh đó phải rà soát lại tất cả các đối tượng được tiêm để chuẩn bị cho đợt tiêm tiếp theo.

Kiểm tra kế hoạch tiêm Vaccine

Trong đợt 1 này, huyện Bát Xát được phân bổ 930 liều Vaccine phòng Covid-19. Đối tượng được tiêm đợt này là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như: Cán bộ y tế, BCĐ phòng chống dịch cấp huyện, cấp xã và tổ tự quản tại 7 xã khu vực biên giới. Đến thời điểm hiện tại Bát Xát chưa ghi nhận trường hợp bị phản ứng nặng sau tiêm. Đến 16h ngày 28/4, huyện Bát Xát đã đã tổ chức tiêm được 1.013 mũi, đạt 88% KH.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 250
  • Trong tuần: 2,148
  • Tất cả: 719,196
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 250
  • Trong tuần: 2,148
  • Tất cả: 719,196