Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện đa huyện

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bát Xát Nguyễn Trung Triều vừa có buổi kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát.

Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bát Xát Nguyễn Trung Triều yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện để công tác tiên vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được chủ quan; Thực hiện tốt việc khám sàng lọc trước tiêm sẽ làm giảm các trường hợp có phản ứng sau tiêm đến mức thấp nhất. Bổ sung thêm một số đối tượng ưu tiên tiêm đợt này, từ đó, tạo niềm tin cho người dân trong công tác tiêm chủng vắc xin.

Kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát

Bí thư Huyện ủy Bát Xát cũng yêu cầu các cơ quan như: Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế huyện cần lên kế hoạch cụ thể; Lập danh sách, nhân lực, vật tư y tế... đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định và các hướng dẫn của Bộ Y tế; Đảm bảo công tác bảo quản, vận chuyển vắc xin được; Thành lập các đội cấp cứu lưu động;  Bố trí đầy đủ điều kiện cần thiết như: Máy thở, phương tiện cấp cứu phòng chống sốc và xử trí kịp thời khi xảy ra các ca phản ứng nặng.

Trong đợt này Bát Xát được cấp 930 liều vắc xin Covid-19. Đến thời điểm 17h ngày 26/4, Bát Xát đã tiêm được cho 532 đối tượng, có 50 người tạm hoãn, 7 người chống chỉ định tiêm và không có tai biến sau tiêm.

Lưu Liên – A Pìn, Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát