Những gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo bác

Họ là 6 trong số 90 gương mặt đảng viên trẻ xuất sắc đi đầu trong các lĩnh vực, vinh dự được tuyên dương nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 mà chúng tôi có dịp trò chuyện. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm của bản thân, họ luôn nỗ lực cống hiến và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Với  27 tuổi đời, 6 năm tuổi Đảng, Bàn Đức Duy - Bí thư chi đoàn Công an huyện Bát Xát là 1 trong 90 gương mặt tiêu biểu được Tỉnh đoàn Lào Cai tuyên dương tại lễ tổng kết đợt hoạt động “Tuổi trẻ Lào Cai sắt son niềm tin với Đảng” chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và “Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Duy cho biết là đảng viên trẻ, anh luôn xác định cho mình mục tiêu và lý tưởng cách mạng và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đó là cống hiến và cũng là cách nâng cao uy tín cho tổ chức Đoàn - Đảng. Vì vậy, trên cương vị là Bí thư chi đoàn công an huyện Bát Xát, anh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền về phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, buôn bán người qua biên giới; Luật giao thông đường bộ đến các địa bàn trọng điểm, các trường học trên địa bàn huyện; Tham mưu cho Đảng ủy Công an huyện và phối hợp với UBND, đảm bảo tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự cho suốt thời gian diễn ra các lễ hội đầu năm trên địa bàn huyện…tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền học tập các Nghị quyết của đoàn cấp trên và luật thanh niên...thông qua các hoạt động thu hút hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên trong chi đoàn hưởng ứng tham gia Bên cạnh đó, chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động xung kích – tình nguyện, vì an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc người có công – gia đình chính sách trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong các phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới. Xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính và cấp phát  trên 900 Chứng minh thư nhân dân; hướng dẫn, hỗ trợ và cấp trên 1.200 giấy thông hành cho nhân dân tại xã Y Tý. Vận động trao tặng 100 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó; 200 xuất quà cho các hộ gia đình khó khăn; 01 tủ sách với 500 đầu sách về nông nghệp, pháp luật; 100 bóng đèn thắp sáng cho UBND xã Dền Thàng cùng nhiều khăn và áo ấm cho bà con xã Dền Thàng 1,2. Cũng tại chương trình, đoàn đã tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt ĐVTN trong thôn với tổng trị giá trên 110 triệu đồng. Có thể thấy trên bất cứ cương vị nào anh Bàn Đức Duy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được khen tỉnh đoàn Lào Cai, huyện đoàn Bát Xát khen thưởng trong các phong trào thi đua và phong trào thanh niên tiên tiến làm theo lời bác cấp huyện năm 2019. 

Trung úy Bàn Đức Duy hướng dẫn người dân làm giấy thông hành 

Trải qua hơn 10 năm công tác ở nhiều vị trí khác nhau từ điều dưỡng chăm sóc người bệnh đến Bí thư Đoàn thanh niên. Chị Lương Thị Lệ - Bí thư đoàn thanh niên Chi đoàn BVĐK huyện  Bát Xát luôn là người luôn nhiệt tình với công việc, không ngừng học hổi nâng cao trình độ chuyên môn và có những sáng kiến giải pháp mới trong công tác chăm sóc bệnh nhân. Tham mưu tổ chức các chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 400 lượt nhân dân. Bản thân tham gia công tác tình nguyện khám chữa bệnh , cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng, người già trên 80 tuổi được 10 buổi.  Vận động trao tặng trên 80 suất quà cho các bệnh nhân nghèo với trị giá trên 20 triệu đồng. Tham gia 08 chương trình tình nguyện do Đoàn cấp trên phát động: như tham gia đổ đường bê tông; chuyển vật liệu xây dựng nhà nhân ái ..v.v. Luôn xung kích đi đầu trong phong trào vận động cán bộ, viên chức thực hiện tốt quy định của bệnh viện, chuẩn mực đạo đức của thầy thuốc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư Vàng A Khé được tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2

Được tín nhiệm bầu làm Bí thư đoàn thanh niên xã Phìn Ngan gần 4 năm nay, năm nào Vàng A Khé  cũng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Anh luôn có kế hoạch tham mưu cho xã củng cố đội ngũ, thu hút đoàn viên mới tham gia, gần đây là tổ chức các phong trào hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh. Từ đó, phát hiện nhân tố tích cực và bồi dưỡng để kết nạp đảng. Mấy năm gần đây, đoàn xã Phìn Ngan luôn hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên. Để phát huy vai trò gương mẫu trong phát triển kinh tế, anh Vàng A Khé đã hỗ trợ hướng dẫn giúp đỡ  cho 8 hộ đoàn viên thanh niên được tiếp cận nguồn vốn vay  ưu đãi từ NH CSXH huyện Bát Xát để phát triển kinh tế.  Phối hợp với TTGDTX&GDNN huyện Bát Xát mở 02 lớp nghề ngắn hạn về Kỹ năng du lịch cộng đồng, lớp thêu thổ cẩm dân tộc; Chỉ đạo triển khai mô hình trồng cây Sa Nhân tím gây quỹ chi đoàn tại chi đoàn thôn Sải Duần, xã Phìn Ngan với diện tích 1,2 ha. Hàng năm cho thu nhập quy chi đoàn khoảng 12 triệu đồng. Tham gia xây dừng công trình “vườn hoa cơ quan” công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Khi nói về quan điểm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước, anh Vàng A Khé khẳng định: “Thế hệ trẻ cần sống có trách nhiệm với đất nước, điều này trước hết thể hiện ở thái độ sống có trách nhiệm với bản thân, biết tạo dựng tương lai cho chính mình. Một khi đã có trách nhiệm với mình, thế hệ trẻ sẽ biết sống trách nhiệm với gia đình, xã hội, rộng hơn là với đất nước”. Năm 2018, Anh Vàng A Khé được chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen trong phong trào thi đua “Thanh niên lầm chủ đất nước” và nhiều lần được Huyện đoàn bát Xát tặng giấy khen .
Có thể nói, đây là 3 trong 6  gương mặt tiêu biểu của huyện Bát Xát  được tỉnh đoàn Lào Cai tuyên dương nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2Tiếp tục phát huy vai trò của tuổi trẻ Lào Cai nói chung và huyện Bát Xát  nói riêng trong thời gian tới, các bộ đoàn thanh niên, hội liên hiệp thanh niên Bát Xát tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu quả chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, gương điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội; đoàn viên, thanh niên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, hoàn thiện nhân cách, phát huy khả năng trí tuệ, cống hiến sức trẻ cho đất nước, quê hương Bát xát ngày càng phát triển.

 
Lưu Liên Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 792
  • Trong tuần: 6,190
  • Tất cả: 838,472
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 792
  • Trong tuần: 6,190
  • Tất cả: 838,472