Gương sáng ngành y

Với 18 năm gắn bó với nghề y. Trải qua nhiều cương vị công tác, từ bác sỹ đến phó khoa, trưởng khoa và hiện nay là Phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát, Bác Sỹ Lương Văn Thắng không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không chỉ trong quản lý điều hành mà còn trong hoạt động chuyên môn.

 Là người con dân tộc Giáy, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở xã Mường Hum, huyện Bát Xát với sự đam mê nghề thầy thuốc, anh Lương Văn Thắng đã quyết định theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Sau những năm tháng miệt mài đèn sách tại trường Đại học Y khoa Thái Nguyên với chuyên ngành Bác sỹ đa khoa, năm 2002 anh tốt nghiệp và nhận công tác tại phòng khám đa khoa khu vực Y Tý. Những ngày đầu mới được nhận công tác, Bác sỹ Thắng đã phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng với những kiến thức đã được tiếp thu trên giảng đường và kỹ năng nghề nghiệp, anh đã sớm khẳng định mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. 

Năm 2006, anh được chuyển công tác về Bệnh viện đa khoa huyện và đảm nhận công việc là phó khoa Nội Nhi Bệnh viện đa khoa huyện rồi Trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bát Xát. Đây là một điều kiện thuận lợi để bác sỹ Thắng cống hiến tâm sức, trí tuệ và nhiệt huyết đối với nghề. Sau một thời gian làm việc, tập thể và ban lãnh đạo bệnh viện đã tạo điều kiện để anh tiếp tục nâng cao chuyên môn, tay nghề. Anh đã thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Đại học với tấm bằng Bác sỹ chuyên khoa I, chuyên ngành hồi sức cấp cứu . Cùng với công việc thực tế hàng ngày, bác sỹ Thắng đã tranh thủ mọi thời gian ngoài giờ sưu tầm, nghiên cứu tài liệu về hồi sức cấp cứu, gây mê hồi tỉnh vì đây được coi là một trong những khoa chủ chốt của bệnh viện đa khoa huyện. 

Bác Sỹ Lương Văn Thắng quan tâm thăm hỏi bệnh nhân trong quá trình điều trị tại viện

Đến nay, với cương vị Phó Giám đốc BVĐK huyện Bát Xát phụ trách công tác chuyên môn về hồi sức cấp cứu, gây mê hồi tỉnh trong Bệnh viện. Trực tiếp chỉ đạo công tác chuyên môn kỹ thuật tại Bệnh viện, phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế xã. Chủ tịch hội đồng quản lý chất lượng Bệnh viện, Chủ tịch hội đồng thuốc, phụ trách cơ sở điều trị 3 trong 1 và điểm cấp phát thuốc Methadone trên địa bàn huyện... bác sỹ Thắng luôn tìm tòi học hỏi, đưa ra những giải pháp thực tế để giải quyết công việc có hiệu quả cao, trực tiếp tổ chức ê kíp cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng, tổ chức gây mê trong phẫu thuật đạt hiệu quả, không có tai biến sảy ra, cùng tập thể bệnh viện ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật như: Kỹ thuật phẫu thuật xương đùi cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, kỹ thuật mổ nội soi ổ bụng, xương đòn, xương vai, sỏi bàng quang, sỏi thận..v.v... Trong năm 2019 anh đã trực tiếp tổ chức gây mê cho bệnh nhân phẫu thuật trong cấp cứu cũng như trong mổ phiên là 936 bệnh nhân, các cuộc gây mê luôn đảm bảo an toàn không để xảy ra tai biến. Trực tiếp điều trị bệnh nhân tại các khoa phòng nhất là bệnh nhân nặng. Hàng năm, anh cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn với tỷ lệ cấp cứu thành công đạt 100%. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, anh luôn gương mẫu trong công việc , nêu cao đạo đức nghề nghiệp của một cán bộ y tế, làm việc có trách nhiệm, tất cả vì người bệnh, không quản giờ giấc luôn có mặt khi có những ca bệnh nặng, không trốn tránh trách nhiệm, không gây phiền hà cho người bệnh, thực hiện tốt 12 điều y đức. Quan tâm giúp đỡ cán bộ trong đơn vị, tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ làm việc, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công việc. Anh thực sự là tấm gương sáng về một bác sĩ năng động, nhiệt huyết, tận tình với bệnh nhân được đồng nghiệp và mọi người tin yêu quý trọng. 

Là một bác sĩ trẻ có trình độ chuyên môn và nhiều triển vọng, anh Thắng tận dụng mọi thời gian, tập trung nghiên cứu khoa học và hàng năm đều có đề tài sáng kiến nghiên cứu khoa học được công nhận. Anh đã nghiên cứu các tài liệu và vận dụng kiến thức đã học để thực hiện nhiều sáng kiến như: “ Giải pháp nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực; công tác quản lý hồ sơ bệnh án và thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân thông qua việc thành lập tổ kiểm tra giám sát hồ sơ bệnh án. Giải pháp nâng cao chất lượng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bát Xát bằng việc xây dựng phác đồ điều trị chung cho toàn Bệnh viện”. Hiện nay, bác sỹ Thắng đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học “ Đặc điểm ngộ độc cấp tại Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát từ năm 2013 - 2017 .

Với những cống hiến của mình, Bác sỹ Lương Văn Thắng đã được các cấp, các ngành ghi nhận như: Bằng khen do Bộ trưởng, Chủ nhiệm ủy ban dân tộc tặng, Bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai, Giấy khen của UBND huyện,…. nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở. Tuy nhiên, với bác sĩ Thắng, phần thưởng lớn lao, vô giá nhất đó chính là sự tin yêu, quý trọng của người bệnh và các đồng nghiệp đã dành cho mình trong thời gian qua. 

Với 18 năm gắn bó với nghề cũng ngần ấy năm tuổi Đảng, Bác sỹ chuyên khoa I, Lương Văn Thắng là một người lãnh đạo, quản lý tốt, có trình độ chuyên môn sâu, tận tụy với công việc, không ngừng học tập, nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả nhiều kỹ thuật mới trong việc khám và chữa bệnh cho nhân dân. Anh xứng đáng là tấm gương sáng về y đức để mọi người cùng noi theo.

Lưu Liên 
 Trung tâm VH, TT-TT Bát Xát


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 162
  • Trong tuần: 162
  • Tất cả: 838,638
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 162
  • Trong tuần: 162
  • Tất cả: 838,638