Bát Xát 136 đại biểu được tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết.

BXĐT- Sáng 23/6, UBND huyện Bát Xát tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Đồng chí Sùng Hồng Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu tại buổi tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn còn có 136 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Thủ trưởng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện; báo cáo viên pháp luật huyện; đại biểu các Đồn Biên phòng Bát Xát, Trịnh Tường, A Mú Sung, Y Tý, đại diện Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền. Lãnh đạo UBND và Công chức Tư pháp - Hộ tịch phụ trách lĩnh vực tuyên truyền pháp luật các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Sùng Hồng Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Sùng Hồng Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện đã Quán triệt các nội dung quan trọng của Luật Biên phòng Việt Nam, mong muốn các báo cáo viên và đại biểu tham dự, tích cực nghiên cứu, nắm vững các nội dung tập huấn; kịp thời thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị mình; phối hợp với Bộ đội Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên tuyến biên giới Bát Xát.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin những nội dung nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật như: Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 106 ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định của Chính phủ quy định quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng; Thông tư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các lực lượng thuộc quyền trong quản lý, bảo vệ biên giới Quốc gia, khu vực biên giới và phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng và các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ biên phòng; Thông tư của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định hình thức quản lý, bảo vệ biên giới thường xuyên và hình thức quản lý, bảo vệ biên giới tăng cường của Bộ đội Biên phòng.

Qua hội nghị tập huấn này, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng bộ đội biên phòng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Lưu Liên – Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát