Tổ đại biểu HĐND huyện Bát Xát tiếp xúc cử tri xã Pa Cheo

ĐTBX-Ngày 23/11, tại nhà văn hóa trung tâm xã Pa Cheo, tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện Bát Xát gồm các ông Nguyễn Quang Bình – Chủ tịch UBND huyện, bà Sí Thị Sa – Trưởng ban dân tộc HĐND huyện, ông Nguyễn Quang Đại – Phó giám đốc ngân hàng phát triển nông thôn huyên đã có buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ tư HĐND huyện Bát Xát với đại biểu đại diện 45 cử tri các thôn trên địa bàn xã Pa Cheo.

Quang cảnh bổi tiếp xúc

Sau khi nghe các tổ đại biểu của hội đồng nhân dân huyện thông báo đến cử các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2021, dự kiến chương trình hoạt động năm 2022 của HĐND huyện Bát Xát; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện Bát Xát về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư HĐND huyện Bát Xát… cử tri xã Pa Cheo đều nhất trí và bày tỏ sự phấn khởi kết quả phát triển hơn, kinh tế của tỉnh và huyện. Nhất trí các nội dung trả lời kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước. Đồng thời cử tri cũng kiến nghị 13 ý kiến xung quanh các lĩnh vực xây dựng và chính sách an sinh xã hội.

Cử tri thôn Tả Lèng Kiến nghị

Cử tri thôn Bản Giàng kiến nghị đường điện đã có quyết định thi công, nhưng hiện tại đã dừng thi công, đề nghị xem xét tháo gỡ khó khăn kéo điện cho thôn. Tuyến đường Bản Giang đến Tả Pa Cheo còn 6,7 km chưa được đổ bê tông đề nghị xem xét nguồn vốn cho Nhân dân đổ đường. Cử tri thôn Kin Sáng Hồ đề nghị đổ bê tông tuyến mương dài 3km, để phục vụ tưới tiêu cho 30 ruộng. Cử tri thôn Pờ Sì Ngài đề sửa chữa đường nước sinh hoạt, phục vụ 98 hộ dân và điểm trường Mầm non và tiểu học, Lắp đặt trạm phóng sóng Vinaphon và xây dựng nhà văn hóa thôn.

Cử xã Pa Cheo cũng đề nghị kéo điện vào khu dân cư Hán nắng và thôn Tả Pa Cheo hiện 2 thôn còn hơn 100 hộ dân chưa có điện. Cử tri cũng đề nghị sửa chữa đường Tả Lèng đi Tả Pa Cheo. Giúp xã xây dựng kế hoạch sắp xếp dân tư ở thôn Tả Leng, Tả Pa Cheo vì hiện nay 2 thôn mật độ dân cư tập trung đông không thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.

Vấn đề an sinh xã hội cử tri thôn Tả Lèng đề nghị huyện quan tâm đầu ra cho quả su su, đầu tư cây mận Tả Van để trồng khoảng 30 ha, đầu tư giống gừng cho Nhân dân trồng 5 ha. Công tác phòng chống tảo hôn trên địa bàn còn nhiều khăn đề nghị xem xét có chế tài mạnh hơn để sử lý nghiêm.

Đ/c Nguyễn Quang Bình – Chủ tịch UBND huyện Phát biểu

Các ý kiến của cử tri thuôc thẩm quyền huyện đã được đồng chí Nguyễn Quang Bình – Chủ tịch UBND huyện giải trình và trả lời. Đồng thời đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới xã Pa Cheo cần tập trung phát triển kinh tế, nhất là những mô hình nông nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cây trồng được triển khai trên địa bàn xã để nâng cao giá trị sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát