Kiểm tra đánh giá phúc tra kết quả tự chấm điểm công tác quản lý ATTP năm 2021 tại huyện Bát Xát

BXĐT-Ngày 23/11, Đoàn đánh giá, chấm điểm công tác quản lý về An toàn thực phẩm số 02 tỉnh Lào Cai, do đồng chí Cao Thị Hòa Bình – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra đánh giá phúc tra kết quả tự chấm điểm công tác quản lý ATTP năm 2021 tại huyện Bát Xát.

 Đồng chí Sùng Hồng Mai - Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp và làm việc với đoàn. 

 Quang cảnh buổi làm việc

 Tại buổi làm việc, đoàn đã thực hiện đánh giá phúc tra kết quả tự chấm điểm công tác quản lý ATTP năm 2021 huyện Bát Xát theo Quyết định số 2050/QĐ-UBND ngày 01/7/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc ban hành Bảng chấm điểm kiểm tra công tác quản lý An toàn thực phẩm của UBND huyện, thành phố.

 Theo đó, hiện nay, trên địa bàn huyện Bát Xát có 839 cơ sở thực phẩm, trong đó có 315 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thuộc ngành Nông nghiệp quản lý, 307 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc ngành Công thương quản lý, 226 cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thuộc ngành Y tế quản lý. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ở hầu hết các xã, tuy nhiên phần lớn tập trung ở Thị Trấn, các trung tâm cụm xã: Quang Kim, Bản Vược, Trịnh Tường, Bản Xèo, Mường Hum, Y Tý.

 Kiểm tra hồ sơ sổ sách

 Trong năm 2021, Bát Xát dã cấp mới 54 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn. Huyện đã thành lập 05 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra 42 lượt cơ sở, qua đó phát hiện xử lý 6 cơ sở vi phạm với số tiền phạt là 6,8 triệu đồng, tiêu hủy 13,2 kg và 43,6 lít thực phẩm, trị giá hàng hóa vi phạm bị xử lý là gần 3 triệu đồng. Cấp xã, thị trấn thành lập được 63 đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý 04 cơ sở vi phạm với số tiền phạt 3,2 triệu đồng. Tiêu hủy 59kg trị giá hàng hóa vi phạm là trị giá trên 2,2 triệu đồng. 

 Đẩy mạnh công tác kiểm tra test nhanh toàn huyện với tổng số 519 mẫu đạt chiếm 99,2%; Lấy 5/5 mẫu labo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai để kiểm nghiệm đạt 100%. Tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình về an toàn thực phẩm đã xây dựng. Năm 2021, Bát Xát không có sự cố về ATTP, không xảy ra ngộ độc thực phẩm cấp tính và không có vụ dịch đường tiêu hóa xảy ra trên địa bàn huyện.

 Đoàn làm việc của huyện Bát Xát nghe kết luận tại buổi làm việc

 Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Cao Thị Hòa Bình – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Lào Cai đánh giá cao những kết quả mà huyện đã được về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Về lâu dài, huyện Bát Xát cần tăng cường hơn nữa vai trò chỉ đạo của UBND huyện về công tác quản lý ATTP đối với cấp xã trong các cuộc giao ban hàng tháng. Phân công đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực ATTP, cụ thể nhiệm vụ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý. Công khai các cơ sở bảo đảm chất lượng hay vi phạm lên phương tiện thông tin đại chúng; mua sắm trang thiết bị cho thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện bảo đảm làm việc hiệu quả; Các tuyến xã tăng cường công tác xử lý vi phạm để đủ sức răn đe. Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm hành chính về ATTP trên địa bàn. 

 Sau kiểm tra phúc tra, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Bát Xát đạt 91/100 điểm, xếp loại tốt.

Lưu Liên, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 





Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 121
  • Trong tuần: 121
  • Tất cả: 838,597
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 121
  • Trong tuần: 121
  • Tất cả: 838,597