72 cán bộ được tập huấn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

BXĐT- Sáng 24/11, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Bát Xát tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) cho UBND các xã và Công an cấp xã trên địa bàn huyện Bát Xát năm 2021.

72 cán bộ là đội Quản lý hành chính Công an huyện, Lãnh đạo UBND và Công an xã tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham dự tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại đây, cán bộ Phòng PC07 Công an tỉnh Lào Cai đã được giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành; Chủ thể đối tượng quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; Nhiệm vụ quyền hạn, nội dung quản lý nhà nước của Chủ tịch UBND cấp xã, Công an xã; Hướng dẫn công tác kiểm tra ( Quy trình, phương phát, chế độ kiểm tra, nội dung kiểm tra đối với cơ sở, lập biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về PCCC). Giới thiệu tính năng công dụng, phương pháp kiểm tra các loại phương tiện chữa cháy thông dụng. Hoạt động, nhiệm vụ của lực lượng Công an xã, khi tham gia chữa cháy, cách triển khai khi sử dụng lăng, vòi chữa cháy, một số loại bình chữa cháy xách tay…v.v..

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các học viên nắm vững kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Từ đó vận dụng những kiến thức, nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về PCCC & CNCH cho đội ngũ cán bộ được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC & CNCH, góp phần phòng ngừa, hạn chế cháy nổ và tai nạn, sự cố xảy ra tại địa phương.

Lưu Liên – Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát