Ngày hội Đại đoàn kết ở A Mú Sung

Sáng 11/11, thôn Y Giang, xã A Mú Sung tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Trần Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự, chung vui cùng bà con Nhân dân.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương, Ban Công tác mặt trận khu đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện thắng lợi Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân tích cực xây dựng NTM, đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp. Cơ sở vật chất của thôn từng bước được xây dựng và hoàn thiện; đến nay trong thôn có 100% số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh; 87,5% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn....

Để có được kết quả trên, Ban Công tác mặt trận thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thôn phát triển kinh tế, chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, từ đó đưa đời sống Nhân dân trong thôn ngày càng được nâng lên. Trong thôn ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi; tiêu biểu như hộ ông Chảo Láo Lở, Tẩn Láo Tả, Phàn Dào Sài, Vàng Chỉn Siểu.....Thu nhập bình quân của thôn đạt 36,2 triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Trần Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho Nhân dân thôn Y Giang

Chúc mừng và chung vui với Nhân dân thôn Y Giang, đồng chí Trần Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Nhân dân thôn Y Giang trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Tiếp tục củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, không phân biệt dân tộc, tôn giáo; Đoàn kết, thống nhất bài trừ các tập tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa mới. Phát huy thế mạnh của địa phương, quyết tâm cao trong phát triển kinh tế, với phương châm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề mới, tham gia liên kết sản xuất với các tổ chức, cá nhân để mở rộng môi trường sản xuất để có thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập. Giữ vững thành quả xây dựng NTM và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đạt thôn NTM kiểu mẫu vào năm 2022. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn dân cư....

Ký cam kết thi đua năm 2022

 Tại ngày hội, đã có 76 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền và 04 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 được biểu dương, khen thưởng.


Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 165
  • Trong tuần: 165
  • Tất cả: 838,641
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 165
  • Trong tuần: 165
  • Tất cả: 838,641