Ra mắt mô hình “điểm nhóm Tôn giáo bình yên không có tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”

Ngày 13/10, UBND xã A Mú Sung đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “điểm nhóm Tôn giáo bình yên không có tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” tại thôn Phù Lao Chải. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bát Xát và các đơn vị trên địa bàn xã.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình

Điểm nhóm Tôn giáo của đồng bào người Mông đang hoạt động và sinh hoạt tại thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam có 21 hộ với 129 nhân khẩu. Điểm nhóm đã được công nhận, đăng ký sinh hoạt từ năm 2014. Kinh tế của các hộ trong điểm nhóm chủ yếu dựa vào chăn nuôi, trồng trọt, đời sống của các hộ dân trong nhóm tôn giáo ổn định, luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Quy định của địa phương; tích cực đấu tranh với các loại tội phạm, bài trừ các tập tục lạc hậu. Tình hình an ninh, trật tự trong nhóm luôn được giữ vững, không có người mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, không có tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Đại diện các hộ dân ký cam kết thực hiện mô hình

Việc xây dựng mô hình “ Điểm nhóm Tôn giáo bình yên không có tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” là việc làm rất cần thiết. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các hộ dân trong điểm nhóm nói riêng và của người dân trên địa bàn xã nói chung trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; hiểu được những ảnh hưởng và hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nhằm chuyển đổi hành vi, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 91
  • Tất cả: 838,567
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 91
  • Tất cả: 838,567