Người dân Bát Xát phấn khởi khi được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho người dân trên địa huyện Bát Xát với Nhân dân đây là niềm vui lớn, giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và nỗ lực vượt qua thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tại huyện Bát Xát sau khi tiếp nhận 25 nghìn liều vaccine Vero-Cell, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID -19 huyện đã tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện. Người dân khi nhận được thông báo tiêm vắc xin COVID -19 trong đợt này đều hết sức vui mừng, phấn khởi.

Người dân Bát Xát phấn khởi khi được tiêm phòng để bảo vệ trước dịch bệnh Covid-19

Tại xã Y Tý, người dân đến điểm tiêm chủng từ rất sớm, trật tự xếp hàng và chờ đợi. Trong đợt tiêm lần này xã Y Tý được phân bổ trên 2.300 liều vắc xin, đây cũng là lần đầu tiên tổ chức tiêm tại Trạm y tế xã nên công tác chuẩn bị được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã đã xây dựng kế hoạch, giao cho cán bộ thôn, bản phối hợp với Trạm Y tế, Tổ tự quản lập danh sách các đối tượng đăng ký tiêm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Với số lượng tiêm chủng đông, để hạn chế tập trung đông người, địa phương đã thông báo lịch tiêm theo giờ cụ thể, theo từng thôn, bản, bố trí nhiều bàn tư vấn, khám sàng lọc, bàn tiêm chủng. Đặc biệt công tác khám sàng lọc trước tiêm, tư vấn về loại vắc xin được thực hiện nghiêm túc. 

Hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi tiêm

Vaccine phòng Covid-19 được xem là “lá chắn” hữu hiệu nhằm bảo vệ cơ thể trước dịch bệnh. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay nhằm bảo vệ sức khỏe người dân. Đến thời điểm này, do được tuyên truyền nên hầu hết người dân xã Y Tý đều hiểu và phấn khởi khi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, không còn tâm lý e ngại, kén chọn và sẵn sàng tiêm ngay khi đến lượt. 

Tại điểm tiêm chủng xã Bản Qua từ sất sớm người dân đến chờ để được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Một số người dân có chút lo lắng nhưng ai cũng vui khi được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh Covid-19. Có tên trong danh sách tiêm đợt này, bà Hù Thị Vàng thôn Bản Vai, xã Bản Qua tâm sự: “ Khi được cán bộ thông báo tiêm vắc xin phòng Covid-19, chị rất phấn khởi, nhất là khi được tư vấn chị rất yên tâm khi tiêm chủng”.

Từ chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, qua các đợt triển khai tiêm chủng, đến thời điểm này huyện Bát Xát đã có trên 20 nghìn người được tiêm vaccine phòng Covid 19, đảm bảo công bằng, minh bạch trong tiếp cận, giúp người dân bảo vệ sức khỏe, nhưng mục tiêu xa hơn là đảm bảo an sinh xã hội, từ đó người dân càng vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luât của Nhà nước. Là thành viên của tổ Covid cộng đồng Tổ 5 thị trấn Bát Xát, bà Tạ Thị Ca chia sẻ: Từ khi có dịch cô đã tham gia vào tổ Covid cộng đồng, khi được biết Nhà nước có chủ trương tiêm vắc xin COVID-19 đại trà cho người dân cô cảm thấy rất phấn khởi, cảm thấy rất an tâm khi được tiêm vắc xin nên tích cực tuyên truyền cho mọi người tham gia. Bên cạnh đó, cô cũng gửi gắm mong muốn sẽ có thêm nhiều liều vaccine hơn để mọi người dân đều có thể được tiêm trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp hiện nay.

Bố trí, huy động lực lượng đoàn thanh niên hỗ trợ tại điểm tiêm Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát

Với mục tiêu “tiêm đến đâu, an toàn đến đó” và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, ngành y tế đã thành lập bố trí 9 đội tiêm, mỗi đội trung bình từ 10-12 y, bác sỹ hỗ trợ cho các điểm tiêm. Đây cũng là lần đầu tiên, việc phân bổ vaccine được triển khai đến từng xã, thị trấn, các lực lượng phụ trách công tác tiêm Vaccine làm việc liên tục trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật; hình thức tiêm vaccine cuốn chiếu giữa các đợt tùy theo lượng vaccine được phân bổ. Trung tâm Y tế huyện phối kết hợp với Bệnh viên Đa khoa huyện triển khai các biện pháp thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí các điểm tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, khám sàng lọc đến bàn tiêm chủng và theo dõi sau tiêm theo quy định, đảm bảo an toàn trong các ngày tiêm vaccine phòng COVID-19. Dự kiến hoàn thành đợt tiêm diện rộng lần này, toàn huyện sẽ có khoảng 65% người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng COVID-19.


Lưu Liên, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 122
  • Trong tuần: 122
  • Tất cả: 838,598
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 122
  • Trong tuần: 122
  • Tất cả: 838,598