Đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại xã Y Tý

BXĐT - Ngày 11/10, Đoàn công tác của huyện Bát Xát do đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức tiêm phòng COVID-19 trên diện rộng tại xã Y Tý.

Tại đây, các thành viên đoàn kiểm tra đã nắm bắt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tiêm chủng, tập trung vào các điều kiện nhằm triển khai tốt công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19, như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện, quy trình tổ chức tiêm chủng, việc bố trí khám sàng lọc, bàn tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, thông tin về đối tượng tiêm....

Kiểm tra việc nhập thông tin cá nhân trên hồ sơ sức khỏe điện tử

Theo thống kê, tính đến ngày 11/10 đã có 1.022/2.515 người công dân đủ 18 tuổi trở lên của xã Y Tý được tiêm vắc xin phòng Covid- 19. Để đảm bảo công tác tiêm vắc xin đạt kết quả cao, xã Y Tý đã bố trí điểm tiêm tại trạm y tế xã với 2 bàn khám, 2 bàn tiêm, phòng cấp cứu và phòng theo dõi sau tiêm. Công tác tiêm chủng được theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để phòng chống dịch theo quy định và tiêm chủng theo khung giờ, tiêm cuốn chiếu. Sử dụng tối đa công nghệ thông tin trong tiêm chủng, bố trí, huy động lực lượng đoàn thanh niên, MTTQ và tổ tự quản để hỗ trợ công tác tiêm chủng. Huyện đã tăng cường 8 y, bác sỹ để hỗ trợ cho địa phương trong công tác tiêm chủng.

Phó chủ tịch Sùng Hồng Mai thăm hỏi, động viên Nhân dân tiêm chủng

Để công tác tiêm vắc xin đạt kết quả cao, đảm bảo đúng tiến độ, tại buổi kiểm tra, đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu địa phương cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình, quan tâm chỉ đạo, huy động tích cực sự tham gia vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, để hỗ trợ cho công tác tiêm chủng. Thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng theo quy định 1 chiều, tuân thủ tuyệt đối theo quy trình chuyên môn, qua đó vừa thực hiện hiệu quả vừa đảm bảo an toàn tiêm vắc xin cho người dân.

Lưu Liên, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát