Thêm 1 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” được xây cho hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Bát Xát vừa phối hợp với xã Bản Qua khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lý Thị Phùng thôn Tân Bảo xã Bản Qua.

Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Lý Thị Phùng

Chị Lý Thị Phùng là hội viên phụ nữ nghèo, chồng mất sớm, một mình chị nuôi 2 con, thu nhập thấp, gia đình chị đang sinh sống trong ngôi nhà cũ đã dột nát, xuống cấp nhiều năm nay. Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình chị Phùng, Hội LHPN các cấp trong huyện đã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà “Mái ấm tình thương" cho chị.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 80m2, cấp 4, khung cứng, mái lợp tôn lạnh, dự kiến kinh phí gần 130 triệu đồng. Trong đó hội phụ nữ huyện ủng hộ tiền mặt là 30 triệu đồng; Còn lại là kinh phí huy động từ gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ về ngày công và vật liệu xây dựng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 11/2021.

Các tổ chức giúp san tạo mặt bằng và chuyển vật liệu xây dựng

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội phụ nữ trong huyện, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu hội LHPN tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lưu Liên, TT VH,TT-TT Bát Xát