85 đại biểu tham gia hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt II năm 2021

Sáng ngày 6/10, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện Bát Xát đã tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đợt II năm 2021 cho 85 đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, Công chức Văn hóa- Xã hội.

Đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bát Xát đã dự và phát biểu tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các học viên được nghiên cứu về: Nội dung cơ bản của các Luật Phòng, chống ma tuý; Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24/07/2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; Một số chính sách mới về bảo trợ xã hội; Một số chính sách đặc thù, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai v.v...

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành nắm bắt kịp thời nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của các luật mới ban hành. Qua đó, nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo tại cơ quan, đơn vị, từng bước đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Lưu Liên – Đức Tiến, TTVH,TT-TT